Hợp tác quảng cáo

5 dấu hiệu cho thấy bệnh ung thư đang tiến triển tốt hơn

8:00 PM | 01/10/2022 -
Khỏe +

Là một bệnh nhân ung thư, việc có thể cảm nhận được hàng loạt những thay đổi tích cực trên cơ thể là một điều đáng mừng. Tuy nhiên, nhiều người không chắc những thay đổi này có phải xuất phát từ việc ung thư đang phục hồi tốt hơn hay không.

Dưới đây là 5 dấu hiệu giúp bạn hiểu nhanh hơn về chiều hướng tiến triển của mình.

1. Tăng hiệu suất thể thao

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân ung thư rất yếu và không thể thực hiện bất kỳ hoạt động thể chất nào. Điều này là do hầu hết bệnh nhân nằm trên giường trong một thời gian dài để điều trị, vì vậy thành tích thể thao của họ sẽ bị hạn chế ở một mức độ nhất định.

Trong giai đoạn phục hồi, các chức năng khác nhau của cơ thể sẽ được cải thiện. Khi thể lực và sức tập ngày càng được cải thiện thì tình trạng bệnh nhân cũng đang trong quá trình hồi phục.

Tuy nhiên, để phục hồi thể lực không phải một sớm một chiều mà cần sự hợp tác kiên trì của người bệnh trong thời gian dài như: điều trị tích cực kết hợp với điều kiện của bản thân, dần dần thực hiện các bài tập,…

2. Ăn uống ngon miệng hơn

Khi bị bệnh, chúng ta luôn ăn uống kém hơn bình thường, và bệnh ung thư cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, để cạnh tranh sinh tồn, chúng ta cần phải ép mình ăn nhiều bữa hơn, để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho quá trình phục hồi của cơ thể.

Do đó, khi người bệnh đã có thể tự tạo cảm giác thèm ăn và cảm giác thèm ăn tăng lên thì tình trạng bệnh cũng đang có xu hướng hồi phục.

5 dau hieu cho thay benh ung thu dang tien trien tot hon
Khi bị bệnh, chúng ta luôn ăn uống kém hơn bình thường, và bệnh ung thư cũng không ngoại lệ.

3. Cân nặng ổn định

Giảm cân đột ngột là một dấu hiệu phổ biến của bệnh ung thư và điều này không chỉ xảy ra ở một vài người. Các khối u ác tính là một cuộc chạy marathon tiêu tốn về thể chất và dinh dưỡng. Vì vậy, nếu cảm giác thèm ăn bắt đầu được cải thiện và cân nặng tăng dần thì đó cũng là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang lấy lại sức khỏe.

4. Các dấu hiệu quan trọng ổn định

Dấu hiệu quan trọng là các chỉ số được sử dụng để đánh giá mức độ nghiêm trọng và nguy hiểm của tình trạng bệnh. Chủ yếu bao gồm: theo dõi nhịp tim, mạch, huyết áp, hô hấp và các chỉ số khác.

Khi các dấu hiệu sinh tồn ở trạng thái ổn định có nghĩa là cơ thể đang ở trạng thái hoạt động bình thường. Lúc này, tình trạng bệnh đã ổn định hoặc đang cải thiện. Ngược lại, nếu các dấu hiệu sinh tồn không ổn định, thậm chí dao động lớn thì cần điều trị kịp thời tùy theo mức độ nguy kịch.

5 dau hieu cho thay benh ung thu dang tien trien tot hon
Khi các dấu hiệu sinh tồn ở trạng thái ổn định có nghĩa là cơ thể đang ở trạng thái hoạt động bình thường.

5. Chỉ số đánh dấu khối u

Là một chỉ số quan trọng để theo dõi bệnh, sự suy giảm của các chất chỉ điểm khối u chắc chắn là một trong những điềm báo về sự cải thiện của bệnh. Phần lớn bệnh nhân được kiểm tra lại và điều trị tiếp theo sẽ được đánh giá dựa trên các chỉ số này.

Các chất chỉ điểm khối u phổ biến hiện được chẩn đoán ở bệnh nhân ung thư bao gồm: bao gồm CEA (kháng nguyên carcinoembryonic), CA199, CA153, CA125, CA724,...

Bệnh ung thư thường rất khó khăn trong điều trị. Vì vậy, khi xuất hiện các dấu hiệu tích cực này, bạn nên khích lệ bản thân và tiếp tục thực hiện các biện pháp điều trị để bệnh sớm phục hồi.

Xem thêm: Ngáy không phải là dấu hiệu của ngủ ngon mà nó thực sự rất nguy hiểm!

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp