Hợp tác quảng cáo

5 dấu hiệu của bệnh trầm cảm chị em nên biết

7:29 PM | 26/03/2014 -
Khỏe +

Bệnh trầm cảm đang lan rộng trong đời sống xã hội bởi cuộc sống có quá nhiều căng thẳng và lo âu.

Nếu bạn nghĩ trầm cảm là bệnh nghiêm trọng không phải ai cũng có thể gặp phải. Tuy nhiên, trên thực tế, sự thật hoàn toàn không phải như thế. Bất cứ người nào cũng có thể lâm vào tình trạng bị trầm cảm mà không hay biết, hoặc không thừa nhận rằng tinh thần mình đang xuống dốc.

benh-tram-cam1

Dưới đây là 5 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang "ngấp nghé" hoặc đã bị trầm cảm nghiêm trọng:

Thường xuyên tức giận vô cớ và mất cảm xúc

Một trong những dấu hiệu đặc trưng của bệnh trầm cảm là dễ bị nổi nóng hoặc bỏ qua cảm xúc của chính mình. Hậu quả là không giải quyết được chuyện gì mà còn đẩy những người xung vào tình thế khó xử.

Kém tập trung

Bạn thường xuyên suy nghĩ vẩn vơ và không thể tập trung vào bất cứ việc gì. Bạn đang làm việc này nhưng lại nghĩ ngay đến việc khác, rồi lại lan truyền sang việc khác... Đây có thể là một dấu hiệu của bệnh trầm cảm bạn cần phải chú ý.

Cảm giác cô đơn, lẻ loi giữa chốn đông người

Một số người luôn cảm thấy họ không giống với những người khác, họ luôn cô đơn giữa trốn đông người. Họ cảm thấy cuộc sống một ngày dài như một năm, luôn lẻ loi, cô độc, luôn xa lánh với những người khác. Đây chính là một biểu hiện nổi trội của trầm cảm

Tự tin quá mức

Nhiều người, đặc biệt là những người thành công hơn xung quanh, thường đối phó với trầm cảm bằng cách đi ngược lại điều mà họ đang cảm nhận. Chẳng hạn như họ sẽ theo đuổi những mục tiêu đầy tham vọng một cách bất thường, hoặc từ bỏ việc làm hiện tại để theo đuổi công việc kinh doanh cá nhân. Phản ứng này có thể xảy ra khi một người cảm thấy vô vọng và không kiểm soát được mọi chuyện. Nỗ lực thái quá trong phòng ngủ cũng là điều đáng lưu ý đối với những cá nhân có thể mắc trầm cảm.

Đánh giá thấp về bản thân

Một số người lại cảm thấy bản thân mình trên thực tế chẳng có tài năng hay không làm tốt bất cứ việc gì kể cả việc nhỏ và đơn giản nhất. Họ luôn cho rằng mình là đồ thải, kiến thức của mình đã sụt giảm trầm trọng hay thậm chí là cảm giác tội lỗi tràn đầy, tội ác tràn ngập và chìm trong cảm giác ấy. Đây cũng là một biểu hiện của trầm cảm.

Theo Minh Hà 

Webphunu

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp