Hợp tác quảng cáo

5 dấu hiệu đơn giản nhận biết đột quỵ ở phụ nữ

9:42 AM | 11/09/2014 -
Khỏe +

Dấu hiệu đột quỵ ở phụ nữ không rõ ràng như ở nam giới là thường diễn ra bằng một cơn đau tim ở ngực. Trong khi đó thì chị em chỉ có những dấu hiệu mơ hồ, khó nhận biết và hiện nên khi phát hiện thì đã muộn và gây khó khăn cho việc điều trị.

Một số những dấu hiệu sau giúp chị em phòng ngừa và phát hiện sớm đột quỵ để xử lí kịp thời:

1. Hơi thở ngắn

Hơi thở ngắn có thể được xem là một dấu hiệu sớm nhất cho thấy một cơm đau tim và dẫn đến đột quỵ. Bạn sẽ có cảm giác như hơi thở dồn và đẩy mạnh ra bên ngoài. Cảm giác này tương tự như cảm giác thở hổn hển xảy ra khi bạn chạy lên những bậc cầu thang. Tình trạng thở ngắn đi kèm với cảm giác khó thở luôn là những dấu hiệu rõ ràng nhất cho những căn bệnh có liên quan đến tim.

2. Đổ nhiều mồ hôi

Một trong những dấu hiệu khác để phán đoán về cơn đau tim đó là sự bất bình thường của lượng mồ hôi được tiết ra. Đi kèm với các cơn thở ngắn, bạn sẽ bị vã mồ hôi nhiều hơn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý phân biệt triệu chứng này với tình trạng đổ mồ hôi nhiều do các cơn bốc hỏa trong giai đoạn tiền mãn kinh gây ra bằng cách xem xét kỹ lưỡng những dấu hiệu đi kèm.

3. Mệt mỏi

Những phụ nữ có nguy cơ đau tim đôi khi sẽ gặp phải cảm giác rất mệt mỏi dù họ không phải vận động hay làm việc nhiều. Nguồn năng lượng trong cơ thể dường như bị tụt giảm nhanh chóng khi cơn đau đang âm thầm tấn công.

4. Những cơn đau ở ngực

Cơn đau ở ngực là triệu chứng phổ biến nhất của một cơn đau tim ở phụ nữ. Tuy nhiên, cơn đau này có thể khác hoàn toàn so với nam giới. Những báo cáo được công bố trên trang WebMD cho thấy, phái nữ cảm nhận được cơn đau quặn thắt hoặc lan rộng khắp ngực chứ không chỉ giới hạn ở phần ngực bên trái. Cảm giác đau thắt sẽ lan rộng ở bất kỳ nơi nào xung quanh ngực.

5. Đau ở phần trên của cơ thể

Bên cạnh những cơn đau ở ngực, bạn cũng có thể gặp phải những cơn đau buốt và nhói xung quanh cổ, phần phía trên của cánh tay hay cằm. Những cơn đau này thường xuất hiện bất ngờ với cường độ mạnh, có thể khiến bạn phải thức giấc khi đang ngủ.

Theo Phunuonline.vn, nhận biết dấu hiệu của cơn đau tim để phòng tránh nguy cơ đột quỵ là một trong những cách bảo vệ sức khỏe đơn giản và hữu hiệu mà chị em không nên bỏ qua.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp