Hợp tác quảng cáo

5 dấu hiệu thường gặp của vô sinh ở nam giới

8:00 PM | 29/06/2022 -
Khỏe +

Không có gì lạ khi mọi người dù là nam hay nữ đều có khả năng bị vô sinh. Điều này sẽ gây khó chịu vì nhiều người không nhận thấy các triệu chứng của vô sinh cho đến khi họ cố gắng thụ thai.

Vô sinh ảnh hưởng đến nam và nữ là như nhau. Phụ nữ là nguyên nhân gây ra khoảng một phần ba trường hợp vô sinh, trong khi nam giới chịu trách nhiệm cho 1/3 còn lại. 1/3 cuối cùng có thể là kết quả của sự kết hợp của các yếu tố khác hoặc không rõ nguyên nhân.

Vô sinh là một rối loạn của hệ thống sinh sản, nếu một cặp vợ chồng không thể thụ thai sau một năm thường xuyên quan hệ không bảo vệ thì được coi là vô sinh. Vô sinh nam là một dấu hiệu cho thấy cơ quan sinh sản không hoạt động đúng.

5 dau hieu thuong gap cua vo sinh o nam gioi

Vô sinh ảnh hưởng đến nam và nữ là như nhau.

Các dấu hiệu vô sinh ở nam giới

Có 5 dấu hiệu vô sinh phổ biến ở nam giới mà bạn nên biết.

1. Các vấn đề về cương cứng

Khả năng duy trì sự cương cứng của một người đàn ông chủ yếu được quyết định bởi nồng độ hormone trong cơ thể. Do đó, khi nồng độ hormone giảm xuống sẽ gây khó khăn hơn cho việc thụ thai.

2. Tinh hoàn nhỏ và cứng

Vì tinh trùng của đàn ông có trong tinh hoàn nên sức khỏe của tinh hoàn rất cần thiết cho khả năng sinh sản của nam giới. Tinh hoàn nhỏ hoặc cứng sẽ gợi ý một vấn đề cần được điều tra bởi chuyên gia y tế.

3. Sưng hoặc khó chịu ở tinh hoàn

Có nhiều loại rối loạn dẫn đến đau hoặc sưng tinh hoàn, và nhiều trong số chúng có khả năng dẫn đến vô sinh.

4. Vấn đề xuất tinh

Không có khả năng xuất tinh cũng là một triệu chứng cho thấy cơ thể có vấn đề gì đó cản trở khả năng sinh sản của nam giới.

5. Những thay đổi trong ham muốn tình dục

Sức khỏe hormone của một người đàn ông cũng liên quan đến khả năng sinh sản của anh ta. Những thay đổi về ham muốn bị ảnh hưởng bởi hormone, có thể gợi ý các vấn đề về khả năng vô sinh.

Những ai có nguy cơ bị vô sinh cao hơn?

Vô sinh phổ biến ở một số nam giới hơn những người khác. Nam giới sẽ có nhiều khả năng vô sinh hơn nếu:

- Trên 40 tuổi.

- Tiếp xúc với mức độ bức xạ cao.

- Tiếp xúc với các chất độc từ môi trường bao gồm chì, canxi, thuốc trừ sâu hoặc thủy ngân.

- Trước đây đã bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, tức là các tĩnh mạch ở bìu bị sưng lên.

- Người hút thuốc, nghiện rượu hoặc sử dụng cần sa.

- Người thừa cân hoặc béo phì.

- Những người thường xuyên ở trong một môi trường mà nhiệt độ của tinh hoàn tăng lên. Đây là điều mà những người thường xuyên sử dụng phòng tắm hơi, bồn tắm nước nóng hoặc ngồi xe lăn gặp phải.

- Người có mức độ testosterone suy giảm.

Nguyên nhân vô sinh ở nam giới

Các vấn đề về chức năng của tinh hoàn là nguyên nhân phổ biến nhất gây vô sinh ở nam giới. Sự mất cân bằng hormone, tắc nghẽn hoặc không có các ống dẫn cụ thể trong hệ thống sinh sản nam giới là những vấn đề khác. Một loạt các yếu tố, bao gồm lối sống và tuổi tác, ảnh hưởng đến vô sinh nam .

Khoảng 15% nam giới vô sinh, mất hoàn toàn tinh trùng là nguyên nhân gây vô sinh. Tình trạng không có khả năng tạo tinh trùng của đàn ông được gọi là chứng azoospermia. Chứng azoospermia xảy ra do mất cân bằng nội tiết tố hoặc do rào cản trong khả năng di chuyển của tinh trùng.

5 dau hieu thuong gap cua vo sinh o nam gioi

Trong một số trường hợp vô sinh, một người đàn ông có thể tạo ra ít tinh trùng hơn bình thường.

Trong một số trường hợp vô sinh, một người đàn ông có thể tạo ra ít tinh trùng hơn bình thường. Thiếu tinh trùng, hoặc số lượng tinh trùng thấp, là thuật ngữ y tế để chỉ chứng rối loạn này.

Bên cạnh đó, bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, một tĩnh mạch căng phồng trong tinh hoàn, là nguyên nhân phổ biến nhất của chứng thiểu năng tinh trùng cũng dẫn đến vô sinh.

Bạn không đơn độc nếu bạn đã được chẩn đoán vô sinh hoặc gặp vấn đề trong việc thụ thai trong tương lai. Vô sinh không có nghĩa là không thể có con, chỉ cần điều trị đúng cách là bạn có thể thực hiện được ước mơ làm cha của mình.

Xem thêm: 4 loại trái cây thích hợp cho người bệnh gout, 2 loại quả này cần thận trọng

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp