Hợp tác quảng cáo

5 dấu hiệu tố cáo cơ thể bạn cần bổ sung canxi

11:05 AM | 29/05/2020 -
Khỏe +

Thiếu hụt canxi có thể gây ra căn bệnh loãng xương khiến xương bạn rất dễ gãy. Tuy nhiên, bằng cách quan sát những dấu hiệu dưới đây, bạn có thể kịp thời bổ sung canxi để phòng tránh những căn bệnh do thiếu hụt canxi gây nên.

5 dau hieu to cao co the ban can bo sung canxi

Hoa mắt chóng mặt

Lượng canxi trong máu giảm xuống thường gây ra hiện tượng hoa mắt chóng mặt trong một vài giây ngắn ngủi. Bạn có thể thấy rõ ràng triệu chứng này khi đang ngồi lâu mà đột ngột đứng dậy.

Lượng canxi giảm xuống khiến tuyến Cận giáp (tuyến này nằm ở cổ) sẽ báo lên thần kinh trung ương để điều chỉnh canxi trong máu bằng cách lấy canxi từ xương, sự điều tiết này khiến bạn cảm thấy chóng mặt và cần phải đi khám bác sĩ để bổ sung canxi để trả lại cho xương.

Móng tay yếu và dễ gãy

Việc thiếu hụt canxi trong cơ thể đã khiến canxi không đủ cung cấp để hình thành lớp sừng trong móng chân móng tay khiến các móng tay bạn rất dễ bị gãy và mềm.

Khó ngủ, ngủ không sâu

Việc thiếu hụt canxi trong máu còn gây ra hiện tượng mất ngủ. Nếu bạn đang khó ngủ hoặc giấc ngủ không sâu, thức dậy mệt mỏi thì cần phải bổ sung canxi ngay lập tức cho cơ thể.

Răng trở nên vàng hơn

Răng vàng có thể do bạn vệ sinh không sạch sẽ hoặc do hút thuốc lá. Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu cho thấy lượng canxi trong người bạn đang giảm nghiêm trọng bởi mật độ canxi trong răng đang trở nên “thưa thớt” hơn và có nguy cơ gãy, rụng.

Cao huyết áp

Huyết áp cao cũng được xem là một trong các triệu chứng thiếu hụt canxi. Bởi vì các kho dự trữ canxi trong cơ thể cần thiết cho các hoạt động của hệ thống tim mạch để hệ thống này làm việc một cách thích hợp. Vì vậy, theo dõi chức năng tim cũng như mức độ canxi là vấn đề vô cùng quan trọng.

H.Đan

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo