Hợp tác quảng cáo

5 điều giúp bạn trở thành người thông minh, có thể sống thọ đến 120 tuổi

10:17 AM | 09/06/2022 -
Khỏe +

Bạn chỉ có một cuộc đời, đừng sống thiếu trách nhiệm với chính mình. Hãy trở thành người thông minh, thông thái để sống lâu tram tuổi và sống vui sống khỏe.

Người ta thường nói.

Người thông minh: Năng động sức khỏe, đầu tư cho sức khỏe, sống đến 120 tuổi

Người hiểu chuyện: quan tâm đến sức khỏe, tiết kiệm sức khỏe, an toàn đến tuổi 90

Người bình thường: bỏ qua sức khỏe, muốn làm gì thì làm, bệnh tật đến 70 tuổi

Người buông thả: sức khỏe giảm sút, bệnh tật đến sớm, già sớm chết yểu.

Thật đáng tiếc khi nhiều người hiện nay chỉ chú trọng đến tiện ích hiện tại mà bỏ qua sức khỏe tương lai. Trẻ mắc bệnh người lớn, thanh niên mắc bệnh lão khoa, nhiều người huyết áp và mỡ máu vượt chuẩn ở tuổi 40, và sau đó họ đều bị bệnh ở tuổi 60.

1. Vòng bụng càng to, tuổi thọ càng ngắn

Một số công ty bảo hiểm ở Mỹ gặp người mua bảo hiểm, việc đầu tiên là đo độ dài của vòng eo. Vòng eo càng to thì phí bảo hiểm phải đóng càng cao, vì vòng bụng lớn nên xác suất bị bệnh tật và tử vong cao, và chi phí y tế cũng cao.

5 dieu giup ban tro thanh nguoi thong minh, co the song tho den 120 tuoi

Vòng bụng càng to, tuổi thọ càng ngắn

Ở Anh có câu: Thắt lưng càng dài thì tuổi thọ càng ngắn, thắt lưng càng dài thì bụng càng to, bụng càng to, càng nhiều mỡ, càng nhiều mỡ, càng nhanh xơ cứng và càng có nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Một chỉ số quan trọng là vòng eo, không quan trọng chiều cao, vòng eon am giới> 85 cm, nữ> 80 cm là lớn.

2. Sự sống được cứu từ miệng

Tính mạng được cứu khỏi miệng, chỉ cần một chế độ ăn uống hợp lý đầy đủ. Ăn thức ăn cầu vồng, rau quả nhiều màu sắc, có trắng và đen.

Ăn chậm nhai kỹ, lợi ích vô cùng. Nhai từ từ, kiểm soát lượng thức ăn để ăn ít, bụng không chướng và no. Nếu chúng ta bối rối mà đổ thức ăn vào miệng và giải quyết cả bữa trong 5 phút thì sẽ có một ngày xảy ra tai nạn.

3. Đi một trăm bước sau bữa ăn, bạn có thể sống đến 99 tuổi

Đi dạo sau bữa ăn thì buổi tối nên đi bộ, tốt nhất là đi bộ thường xuyên, ít nhất 4-5 lần một tuần. Ra ngoài đi dạo sau bữa tối rất hữu ích trong việc kiểm soát mỡ máu.

Bữa sáng tùy hứng, bữa trưa sắp tới, bữa tối thịnh soạn, nhiều người ăn theo kiểu này, sau bữa tối lại nằm dài trên ghế sô pha xem tivi. Thói quen này sẽ khiến bệnh béo phì, gan nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch âm thầm kéo đến.

4. Nếu bạn không thể sống với chính mình, bạn sẽ chết nhanh nhất

Không quan trọng nếu bạn bị ốm, có các phương pháp phòng ngừa tốt và các loại thuốc cho bất kỳ bệnh nào. Nhưng nếu bạn có tâm lý xấu, thích lo lắng, thích tức giận, tìm kiếm rắc rối khi bạn không có việc gì làm và gặp khó khăn với chính mình cả ngày, một người như vậy sẽ chết nhanh nhất.

Ví dụ như xơ cứng động mạch là thủ phạm của các bệnh tim mạch và mạch máu não. Nhưng xơ cứng động mạch là một quá trình diễn ra chậm, và phải mất hàng chục năm mới có thể gây tắc mạch máu. Nhưng nếu bạn tức giận và lo lắng, các động mạch có thể thu hẹp rất nhiều trong một phút, không tốt cho tim mạch và mạch máu não.

Có một câu nói rằng một nửa sức khỏe là sức khỏe tinh thần, và một nửa bệnh tật là bệnh tinh thần.

5. Nếu bạn bị quá tải, tuổi thọ của bạn sẽ giảm nhanh chóng

Hãy nhìn cái chết tức tưởi của những người trung tuổi bây giờ, nhồi máu cơ tim ở tuổi 30, hơn 40 đã chết vì ung thư.

Thứ nhất, họ bị quá tải do áp lực công việc nhiều, gánh nặng cuộc sống lắm, cân nặng cũng quá tải. Điều này chẳng khác gì một chiếc xe có thể chở được 10 tấn, phải cố chở lên 15 tấn, rất nguy hại.

5 dieu giup ban tro thanh nguoi thong minh, co the song tho den 120 tuoi

Hãy nhìn cái chết tức tưởi của những người trung tuổi bây giờ, nhồi máu cơ tim ở tuổi 30, hơn 40 đã chết vì ung thư.

Thứ hai, họ làm việc rất bận rộn và làm việc liên tục, cường độ cao trong một khoảng thời gian ngắn, đây được gọi là "quá tải về tốc độ"!

Cứ liên tục quá tải thế này thì làm sao người không ốm đau. Do đó, người trung niên nhớ 2 điều:

Thứ nhất: Đổ mồ hôi mà không ra máu, làm việc chăm chỉ mà không làm việc quá sức.

Thứ hai: Làm việc như một trái tim và sống như một con ong.

Làm việc gì mà thư thái, có sự thư giãn và nghỉ ngươi. Tim hoạt động rất chuyên tâm. Khi cần sẽ tăng tốc độ, nhưng nó không phải là liều lĩnh, nó phải được thu lại và thả ra, và có một mức độ thư giãn.

Sống như một con ong có nghĩa là chúng không bao giờ làm việc quá giờ. Đàn ong vo ve và về nhà sớm khi trời chưa tối. Khi trở về tổ, chúng không vào ngay để lấy phấn. Bầu trời xanh, mây trắng và hoa là bạn đồng hành của một sự nghiệp thành công, hạnh phúc và thư thái.

Bạn chỉ có một cuộc đời, hãy nghĩ về nó!

Xem thêm: Chuyên gia mách mẹo giúp trẻ tăng cân lành mạnh, không lo béo phì

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp