Hợp tác quảng cáo

5 hoạt động thể thao cực tốt dành cho người trên 40 tuổi

2:00 PM | 01/05/2019 -
Khỏe +

Bước vào độ tuổi trung niên, hẳn bạn cảm nhận được xương khớp, cơ bắp của mình không còn độ dẻo dai như trước, thế nhưng bạn vẫn muốn duy trì chế độ luyện tập của mình. Nếu vậy, hãy tham khảo 5 hoạt động thể thao dành cho lứa tuổi trung niên sau nhé!

1. Đi bộ

5 hoat dong the thao cuc tot danh cho nguoi tren 40 tuoi

Không có gì đơn giản hơn việc luyện tập bằng phương thức đi bộ. Đi bộ mang lại các lợi ích hệt như chạy bộ, trong đó rất có lợi cho tim.

30 phút đi bộ mỗi ngày có thể củng cố huyết áp và lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc phải bệnh tim và cải thiện tình trạng stress...

2. Đạp xe

Đạp xe cũng là một cách tập thể dục để có một cơ bắp mạnh mẽ và một trái tim khỏe mạnh. Nếu được trang bị một chiếc xe thích hợp, việc đạp xe sẽ là một hoạt động nhẹ nhàng với các khớp, ít gây đau và mỏi cơ hơn so với việc chạy bộ.

Đạp xe còn là một hoạt động thể thao tốt cho vùng mông và chân. Bạn có thể chọn đạp xe lên đồi dốc để tăng độ khó cho việc luyện tập của mình.

Các trường đại học Anh và các trung tâm nghiên cứu đã thực hiện một nghiên cứu tìm hiểu các ảnh hưởng tích cực của đạp xe với tinh thần, tình trạng sức khỏe của các người trên 50 tuổi. Nghiên cứu này cũng đang đào sâu tìm cách làm thế nào để hoạt động đạp xe trở nên hấp dẫn và thu hút lứa tuổi trung niên hơn.

3. Tập yoga

5 hoat dong the thao cuc tot danh cho nguoi tren 40 tuoi

Yoga không những điều hòa tinh thần mà còn là cơ hội để bạn thực hiện các động tác và tư thế giúp giãn người và tăng cường sức khỏe. Yoga rất có lợi cho xương sống - một trong những điều quan trọng nhất mà người trung niên cần quan tâm tới.

Nếu lưng không khỏe mạnh, bạn sẽ không thể hoạt động bình thường và thậm chí các hoạt động thường nhật có thể trở nên vô cùng đau đớn và khó khăn.

Yoga cũng là một phương pháp hữu hiệu để làm dịu đi những cơn đau và nhức mỏi mà tuổi già mang tới. Nếu lần đầu bạn tập yoga, bạn nên đăng kí một khóa học bài bản để được hướng dẫn và lưu ý những cách thức để tránh chấn thương khi tập luyện.

4. Các hoạt động dưới nước

Rất ít có hoạt động mang lại tính hiệu quả và thư giãn như bơi lộ. Các hoạt động dưới nước thường được dùng trong các quá trình vật lý trị liệu bởi nó không những ảnh hưởng tới thương tật mà còn có thể giúp vết thương nhanh lành hơn, giảm stress và các cơn đau kinh niên.

5. Các động tác tập thể dục cho các cơ sâu bên trong cơ thể

Các động tác tập thể dục cho các cơ nằm sâu bên trong cơ thể thường được sử dụng trong các chương trình phục hồi dành cho các bệnh nhân mắc các chứng bệnh liên quan tới vùng lưng dưới.

Những động tác luyện tập như hít đất, nâng vùng thắt lưng dưới… là những bài tập rèn các cơ nằm sâu bên trong cơ thể.

Các bài tập được chia thành nhóm động tác rèn sự linh hoạt và các động tác rèn cơ, tuy theo nhu cầu mà bạn sẽ chọn các bài tập phù hợp.

Vi Nguyễn

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp