Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

5 lỗi khiến bạn phí thời gian khi vào bếp

10:14 PM | 23/10/2015 - Khỏe +

Không thể phủ nhận rằng việc vào bếp nấu ăn chiếm khá nhiều thời gian của chị em phụ nữ. Bạn có thể đẩy nhanh tiến độ nấu ăn của mình nếu không mắc những lỗi ngớ ngẩn sau đây.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Để tiết kiệm thời gian dành cho bếp núc, bạn nên tránh 5 lỗi ngay sau đây:

1. Dùng dao gọt trái cây để cắt rau

Khi cắt nhiều rau bạn nên dùng một con dao to và một cái thớt to để giúp việc cắt rau trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn sẽ có thể cắt được nhiều rau hơn trong một lần cắt.

2. Sử dụng thớt thủy tinh nhỏ

Thay vì dùng thớt thủy tinh nhỏ, bạn nên dùng một cái thớt bằng gỗ đủ rộng. Vì sẽ khó có thể cắt rau hoặc thịt trên một cái thớt nhỏ mà không để chúng rơi ra ngoài.

3. Chỉ rửa và cắt rau khi nào cần sử dụng

Sau khi mua cà rốt về, bạn nên ngâm toàn bộ chúng vào nước pha với vài giột giấm táo, vài thìa muối và sau đó rửa sạch. Hãy cắt bỏ tất cả các đầu cà rốt và cho những củ chưa dùng vào một chiếc túi nylon kín để bảo quản.

Cách này giúp bạn có thể sử dụng nhiều lần sau đó mà không phải mất thời gian ngâm hay rửa từng củ cà rốt khi cần đến.

4. Không dọn rác sau khi nấu

Bạn có thể dùng một cái tô hay rổ nhỏ để đựng rác và dọn chúng ngay sau nấu ăn xong. Việc dọn rác ngay sau khi nấu sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn bằng để dồn rác sang ngày hôm sau. Đồng thời, rác trong nhà bếp quá nhiều cũng sẽ khiến bạn không có cảm hứng ăn tại đây.

5. Nấu duy nhất một lần cho món thường ăn

Đối với những món ăn mà gia đình bạn hay ăn, nhất là các món súp hay cháo cho con bạn, bạn có thể nấu cho nhiều bữa và để vào ngăn đá phần chưa dùng đến. Khi nào ăn, bạn chỉ cần mang ra hâm nóng lại giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Hằng Ni

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang