Hợp tác quảng cáo

5 lý do cho thấy: tập yoga ngoài trời thật tuyệt vời

3:51 PM | 03/08/2017 -
Khỏe +

Yoga là một môn thể thao rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp phụ nữ. Tập yoga ngoài trời lại là một điều thú vị hơn nữa.

1. Tập yoga siêu đẳng hơn

Tiếp xúc với thiên nhiên luôn là một điều tuyệt vời và tập yoga ngoài trời là điều tuyệt vời hơn thế nữa.

Thay vì đặt mình trong một không gian gò bó trong phòng , tại sao bạn không thử hít thở khí trời giữa thiên nhiên thoáng đãng.

Krista DeBuhr, người đồng sáng lập Power Yoga Retreats nói: “Tập yoga ngoài trời sẽ thách thức bạn bằng những bề mặt, địa hình tập gồ ghề, không bằng phẳng, lồi lõm. Chính vì vậy, khi bạn tập được yoga ở những địa hình này đồng nghĩa với việc khả năng tập yoga của bạn lên một mức độ mới”.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch

Thiếu không gian tập luyện là điều xảy ra đối với hầu hết mọi người học yoga trong cùng một lớp. Tuy nhiên điều này sẽ không thể xảy ra nếu bạn có một lớp học Yoga ngoài trời.

Huấn luyện viên yoga Brad Keimach cho biết: “Tôi đã có 145 học viên trong lớp học một lần và không ai cảm thấy bị chật chội khi họ tập luyện ở ngoài trời cả. Hơn nữa, bạn có biết không? Khi bạn tập ngoài trời có nghĩa bàn chân của bạn không phải tiếp xúc với mặt sàn tập nữa mà nó sẽ được tiếp xúc ở trên bề mặt cát, đất, đá, cỏ... Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi đôi chân của bạn tiếp xúc trực tiếp với đất, cát, đá, cỏ có thể làm giảm căng thẳng và nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch”.

3. Yêu cuộc sống hơn

Hầu hết các buổi sáng của Carrie Torres, người sáng lập WeThePeople Yoga ở thành phố New York, đều rời khỏi căn hộ của cô lúc 6 giờ sáng và tập luyện yoga trong một quảng trường giữa công viên gần đó và một con đường luôn đông đúc.

Carrie đã tập yoga ngoài trời trong khoảng 8 tuần lễ cùng một số người bạn khác của cô. Cô nói: “Tôi sẽ khuyến khích mọi người tập yoga ở trong công viên gần nhà của họ. Bạn không cần phải có giáo viên hướng dẫn, bạn chỉ cần dành thời gian để tập ở ngoài trời và bạn sẽ tiếp cận được với thành phố nơi bạn sống theo một cách hoàn toàn mới”.

Thiên nhiên luôn có một sức quyến rũ tuyệt vời. Một cách nhìn mới hơn, yêu hơn về cuộc sống chứ không chỉ là những bộn bề vất vả là những gì mà bạn có thể cảm nhận được. Và do vậy xu hướng tập yoga ngoài trời đang ngày càng được ưa chuộng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

4. Tăng cường vitamin D cho cơ thể

Tập yoga ngoài trời, dĩ nhiên bạn sẽ được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Đây chính là cách hấp thụ vitamin D một cách đơn giản mà cực kỳ hiệu quả. Không chỉ tốt cho xương, vitamin D được chứng minh là có khả năng làm giảm nguy cơ trầm cảm.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn ngồi dưới nắng mặt trời để tập Yoga, cách đơn giản nhất là thực hành yoga trong bóng râm. Chú ý, bạn vẫn cần thoa một lớp kem chống nắng để hạn chế bị cháy nắng.

5. Tăng khả năng kiểm soát bản thân

Thực hành yoga bên ngoài có nghĩa là bạn mất không gian an toàn, quen thuộc trong lớp học và dễ bị tổn thương trước những gì đang xảy ra xung quanh bạn.

Và đây là lúc bạn thực sự cần tính tâm nhất, tăng khả năng kiểm soát bản thâ.

Cole Schlam, một giảng viên ở Denver nói: “Giống như con kiến đang bò lên cánh tay của bạn hoặc con ruồi đang gây ồn ào quanh tai bạn khi bạn cố gắng kiểm soát hơi thở. Điều này buộc bạn phải kiểm soát được phản ứng và tăng được khả năng chịu những tác động bên ngoài khi tập luyện ở bên ngoài”.

Tiểu Bùi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp