Hợp tác quảng cáo

5 lý do tại sao BIA thực sự tốt cho bạn

5:28 PM | 11/06/2018 -
Khỏe +

Nhiều người vẫn nghĩ không nên uống bia bởi những tác động xấu mà chúng mang lại cho cơ thể. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tiêu thụ bia ở mức vừa phải sẽ thực sự tốt cho cơ thể.

Bia có thể giúp giảm nguy cơ viêm khớp

5 ly do tai sao BIA thuc su tot cho ban

Trong một nghiên cứu gần đây, những phụ nữ uống từ 3-5 cốc bia mỗi tuần có nguy cơ bị viêm khớp dạng thấp (một căn bệnh ảnh hưởng chủ yếu đến phụ nữ) thấp hơn 31% so với những phụ nữ không uống.

Bia có thể giúp xương chắc khỏe

5 ly do tai sao BIA thuc su tot cho ban

Một hoặc hai cốc bia mỗi ngày có thể làm chắc xương và sức khỏe tốt hơn, theo một nghiên cứu trên Tạp chí Khoa học Thực phẩm và Nông nghiệp. Bia giàu silicon, một thành phần quan trọng để tăng mật độ khoáng xương. Nên chọn những loại bia lúa mạch và mạch nha, có chứa hàm lượng silicon cao nhất.

Bia có thể ngăn ngừa sỏi thận

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí lâm sàng của Hội Nhi khoa Hoa Kỳ, khoảng 30% người Mỹ mắc bệnh sỏi thận. May mắn thay, nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng đàn ông và phụ nữ uống một lượng bia vừa phải đã giảm 41% nguy cơ phát triển sỏi thận, so với những người không uống rượu.

Bia giúp giữ cho bộ não của bạn tỉnh táo

Phụ nữ uống một cốc bia mỗi ngày (có thể thay thế bằng rượu vang và rượu mạnh) ít có khả năng bị suy giảm khả năng tinh thần và ký ức khi họ già đi so với những người không uống, theo một nghiên cứu Tạp chí Y học New England.

Bia có thể làm tăng sức khỏe tim mạch

5 ly do tai sao BIA thuc su tot cho ban

Một phân tích  được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học Châu Âu cho thấy, những người uống khoảng 1 lít bia mỗi ngày ít có khả năng bị đau tim, bệnh tim hoặc đột quỵ hơn 31% so với những người không uống.

Hoài Nguyễn

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp