Hợp tác quảng cáo

5 mẹo để thiết lập lại bản thân sau khi ăn quá nhiều trong dịp Tết

7:00 PM | 30/01/2023 -
Khỏe +

Khi dịp nghỉ tết kéo dài qua đi, bạn đột nhiên cảm thấy khủng khiếp và không chỉ vì cân nặng tăng lên nhanh chóng. Hậu quả của việc ăn uống quá độ có thể mang lại những cảm xúc như cảm giác tội lỗi, hối hận và lo lắng.

Bạn tự hỏi phải làm gì (và không nên làm) sau một ngày ăn uống vô độ. Hãy thiết lập lại hệ thống của bạn. Dưới đây là 5 lời khuyên để giúp bạn trong quá trình này.

1. Hãy đối xử tốt với bản thân

Đừng phán xét bản thân một cách gay gắt sau khi trải qua đợt nghỉ tết và ăn uống quá nhiều. Việc ăn uống vô độ định kỳ không phải là hiếm. Vì vậy, hãy cho mình một chút thoải mái.

5 meo de thiet lap lai ban than sau khi an qua nhieu trong dip Tet
Đừng phán xét bản thân một cách gay gắt sau khi trải qua đợt nghỉ tết và ăn uống quá nhiều.

2. Tập thể dục

Nếu bạn muốn loại bỏ chút thực phẩm đó ra khỏi cơ thể, hãy cho bản thân hoạt động nhiều hơn. cho mình di chuyển. Giống như một loại thuốc giải độc tự nhiên, hoạt động thể chất làm tăng nhu động ruột để đẩy tất cả calo, chất béo và đường ra khỏi hệ thống.

Chuyển động cũng kích hoạt não giải phóng dopamine và serotonin, những chất hóa học tạo cảm giác dễ chịu giúp cải thiện tâm trạng và giúp tinh thần bạn trở lại bình thường.

Vì vậy, hãy đi dạo hoặc nhảy lên một chiếc xe đạp tập thể dục để cơ thể bạn chuyển động và tâm trí bạn tập trung.

3. Uống nước

Bạn muốn giúp cơ thể khởi động lại sau dịp tết, chỉ cần uống thêm nước là có thể loại bỏ mọi chất dư thừa khỏi cơ thể.

Thêm vào đó, uống nước thích hợp là chìa khóa để cơ thể hoạt động ở mức tối ưu theo nhiều cách. Nó giúp ích cho hệ tiêu hóa, tốt cho máu, có lợi cho thận, da… thậm chí cả răng.

5 meo de thiet lap lai ban than sau khi an qua nhieu trong dip Tet
Bạn muốn giúp cơ thể khởi động lại sau dịp tết, chỉ cần uống thêm nước là có thể loại bỏ mọi chất dư thừa khỏi cơ thể.

4. Tránh xa bàn cân

Nếu bạn ăn uống vô độ, có thể một con số trên thang đo cân nặng sẽ cao hơn bình thường. Vì vậy, đừng tìm kiếm thông tin không hữu ích. Khi bạn quay trở lại thói quen ăn uống bình thường, bạn sẽ trở lại cân nặng bình thường. Hãy cho cơ thể một vài ngày để thiết lập lại.

Và cũng hãy nhớ rằng, cân nặng không phải là thước đo sức khỏe duy nhất hoặc tốt nhất. Cảm thấy khỏe khoắn, ngủ ngon, bước đi thoải mái,…đó sẽ là những dấu hiệu tốt hơn cho cơ thể.

5. Đừng thanh lọc

Hành động cưỡng bức để chấm dứt cơn thèm ăn - cho dù bằng cách nôn mửa, sử dụng thuốc nhuận tràng hay tập thể dục quá mức để đột ngột trừ đi lượng calo tiêu thụ - không phải là một giải pháp lành mạnh.

Đây là những hành vi rối loạn ăn uống và chúng có thể gây hại nghiêm trọng cho cơ thể.

Hãy nhìn vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn một cách tổng thể. Đừng dằn vặt bản thân vì đã tự thưởng cho mình một vài bữa ăn ngon. Thay vào đó, hãy tận hưởng và thực hiện các điều chỉnh ở nơi khác.

Vì vậy, hãy tiếp tục và tìm kiếm sự cân bằng trong chế độ ăn uống mà không bị ảnh hưởng đến mức cực đoan của việc ăn uống vô độ.

Xem thêm: Bạn cần ăn bao nhiêu trái cây một ngày? Đây là 4 kiến thức về trái cây ai cũng cần biết

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp