Hợp tác quảng cáo

5 nguyên nhân khiến nam giới ngày nay suy giảm ham muốn tình dục và cách điều trị

2:00 PM | 16/03/2023 -
Khỏe +

Cứ 5 người đàn ông thì có 1 người phải đối mặt với vấn đề ham muốn thấp do nhiều lý do như căng thẳng hoặc mất cân bằng nội tiết tố khiến họ muốn tránh mọi hoạt động liên quan đến chuyện ấy.

Tuy nhiên, đôi khi mất ham muốn trong chuyện ấy là một triệu chứng của một vấn đề nghiêm trọng hơn. Nam giới giảm ham muốn trong chuyện ấy thường có thể là do trầm cảm, căng thẳng, say rượu, sử dụng ma túy bất hợp pháp và mệt mỏi.

Dưới đây là một số lý do tại sao nam giới gặp phải ham muốn thấp trong đời sống vợ chồng:

1. ​Căng thẳng quá mức

Mức độ căng thẳng cao có ảnh hưởng đến mức testosterone và giảm ham muốn trong chuyện ấy. Nếu một người bị phân tâm bởi một tình huống nào đó hoặc bị áp lực tinh thần nghiêm trọng, thì ham muốn của anh ta sẽ giảm đi.

2. ​​Mất cân bằng nội tiết tố

Các chuyên gia cho biết, các vấn đề như nồng độ testosterone thấp có thể dẫn đến giảm ham muốn. Những người đàn ông bị thiểu năng sinh dục thường phải quyết tâm đấu tranh với vấn đề nồng độ testosterone thấp. Những người đàn ông như vậy phải đối mặt với sự thiếu thôi thúc đối với bất kỳ hoạt động nào trong chuyện ấy.

5 nguyen nhan khien nam gioi ngay nay suy giam ham muon tinh duc va cach dieu tri
Những người đàn ông bị thiểu năng sinh dục thường phải quyết tâm đấu tranh với vấn đề nồng độ testosterone thấp.

3. Sử dụng thuốc

Một số loại thuốc có tác dụng phụ làm giảm ham muốn, chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm và thuốc huyết áp. Nam giới điều trị bằng xạ trị hoặc hóa trị ung thư bị giảm ham muốn giống như những người dùng steroid đồng hóa như vận động viên.

4. ​Thói quen sinh hoạt không tốt

Chế độ ăn uống kém, thiếu tập thể dục, hút thuốc, uống quá nhiều rượu và sử dụng ma túy đều là những nguyên nhân góp phần làm giảm ham muốn trong chuyện ấy. Ngoài ra, nếu không ngủ và nghỉ ngơi hợp lý thì điều đó cũng tạo ra các vấn đề và gây ra ham muốn thấp.

5. ​Các vấn đề về mối quan hệ

Các vấn đề với nửa kia, chẳng hạn như vấn đề giao tiếp hoặc xung đột chưa được giải quyết cũng là nguyên nhân làm giảm ham muốn trong chuyện ấy.

5 nguyen nhan khien nam gioi ngay nay suy giam ham muon tinh duc va cach dieu tri
Các vấn đề với nửa kia, chẳng hạn như vấn đề giao tiếp hoặc xung đột chưa được giải quyết cũng là nguyên nhân làm giảm ham muốn trong chuyện ấy.

​Giải pháp khắc phục giảm ham muốn ở nam giới

Nam giới cần thực hiện các giải pháp để khắc phục tình trạng giảm ham muốn, bao gồm:

- Giải quyết căng thẳng: Tìm cách kiểm soát căng thẳng, chẳng hạn như thông qua tập thể dục, thiền hoặc trị liệu, có thể giúp cải thiện ham muốn.

- Áp dụng lối sống lành mạnh hơn: Bỏ thuốc lá, ăn uống cân bằng, tập thể dục thường xuyên, giảm uống rượu và ma túy đều có tác dụng giúp cải thiện ham muốn.

- Điều trị mất cân bằng nội tiết tố: Nếu nguyên nhân là do nồng độ testosterone thấp, liệu pháp thay thế hormone có thể cần thiết.

- Giải quyết các vấn đề về mối quan hệ: Trò chuyện với nửa kia để giải quyết các vấn đề về giao tiếp và giải quyết xung đột sẽ giúp cải thiện ham muốn trong chuyện ấy.

- Đổi thuốc: Nếu tác dụng phụ của thuốc là nguyên nhân, bạn có thể cần chuyển sang một loại thuốc khác.

Xem thêm: Nước ép dưa chuột và táo cho làn da mịn màng không tì vết

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp