Hợp tác quảng cáo

5 phút massage chân trước khi ngủ: Lợi trăm bề

8:00 PM | 08/03/2020 -
Khỏe +

Không những giúp bàn chân hoạt động linh hoạt, hành động đơn giản này còn mang lại lợi ích vượt trội cho sức khỏe.

5 phut massage chan truoc khi ngu: Loi tram be

Massage chân giảm nguy cơ giãn tĩnh mạch chân

Nếu bạn ít vận động thì massage chân thật sự sẽ rất cần thiết bởi giúp lưu thông máu đến chân, giảm nguy cơ mắc chứng giãn tĩnh mạch.

Massage chân chấm dứt hội chứng "không yên"

Massage chân thường xuyên với dầu dừa ấm trước khi đi ngủ trong vòng 1 tháng giúp thư giãn các dây thần kinh, từ đó chữa hội chứng chân không yên - tình trạng đôi chân cảm thấy rất khó chịu khi đang ngồi hay nằm xuống.

Massage chân giữ huyết áp ổn định

Xoa bóp bàn chân khoảng 10 phút trước khi đi ngủ giúp cải thiện tâm trạng, giảm lo lắng đồng thời giữ huyết áp luôn ổn định.

Massage chân giảm đau mỏi cơ

Massage chân mỗi tối trong 20 phút giúp loại bỏ axit lactic trong các mô cơ. Axit này là nguyên nhân dẫn đến đau mỏi cơ khi vận động.

Massage chân giảm đau khớp

Một trong những lợi ích tốt nhất của việc xoa bóp chân trước khi đi ngủ là làm giảm đau nhức khớp trong cơ thể. Nên tập trung massage vào những điểm áp lực trên gót chân để hết đau khớp.

Massage chân chữa trị nhức đầu

Massage chân ít nhất 15 phút trong ngày giúp làm dịu các dây thần kinh não, giảm đau đầu.

Massage chân giảm cơn đau ở bà bầu

Đôi chân của bà bầu trong giai đoạn cuối thai kỳ luôn có cảm giác nặng nề, sưng phù ở mắt cá chân, thường xuyên thấy như bị kiến cắn và chuột rút. Hiện tượng này là do tĩnh mạch bị sưng lên gây đau và mỏi chân. Xoa bóp chân sẽ làm giảm những cơn đau, chân hết sưng tấy.

Các cách massage chân:

Cách 1: Bạn dùng một tay nắm cố định gót chân, sau đó dùng ngón tay cái bàn tay còn lại day theo chiều kim đồng hồ từ 10-15 lần, sau đó làm theo chiều ngược lại từ 10-15 lần. Làm như vậy thường xuyên sẽ giúp chữa các bệnh tiêu hóa và chứng mất ngủ.

Cách 2: Một tay năm bàn chân, tay còn lại uốn công ngón trỏ day các khớp nối, như kiểu bẻ đốt chân, tay chúng ta thường làm. Cách này giúp trị chứng đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, bệnh hay quên.

Cách 3: Massage nhẹ nhàng toàn bộ 2 bàn chân. Cách này giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường trao đổi chất và lưu thông máu.

H.Đan

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp