Hợp tác quảng cáo

5 thói quen tập thể dục tốt nhất cho người bị viêm khớp ở độ tuổi 50

7:00 PM | 09/10/2022 -
Khỏe +

Viêm khớp là một tình trạng có thể gây suy nhược hoàn toàn. Theo các chuyên gia, bất kỳ ai trong độ tuổi từ 30 đến 50 tuổi cũng có nguy cơ phát triển bệnh viêm khớp dạng thấp (RA), trong khi viêm xương khớp (OA) thường xảy ra sau 50 hoặc 60 tuổi.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể phòng ngừa được bệnh viêm khớp, vì vậy điều cần thiết là bạn phải biết mọi cách để giải quyết cơn đau một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là một số thói quen tập thể dục cho bệnh viêm khớp ở độ tuổi 50 mà bạn nên biết.

1. Bắt đầu mọi thứ dễ dàng, và từ từ tiến bộ

Tập thể dục ở bệnh nhân viêm khớp cần bắt đầu với những bài tập dễ thực hiện và dần dần nâng cao với các bài tập kéo dài hơn và khó hơn.

5 thoi quen tap the duc tot nhat cho nguoi bi viem khop o do tuoi 50
Tập thể dục với bệnh viêm khớp là bắt đầu dễ dàng và dần dần thực hiện các bài tập kéo dài hơn và khó hơn, khi bạn có khả năng chấp nhận được.

Một số người bị hạn chế vận động cần thực hiện các bài tập trong một lượt tập 5 phút lúc đầu và tăng thời lượng tập luyện từ từ theo thời gian. 

2. Cường độ từ thấp đến trung bình là tốt nhất cho bài tập thể dục nhịp điệu và thử nâng tạ thấp để rèn luyện sức mạnh

Khi nói đến tập thể dục nhịp điệu, cường độ thấp đến trung bình là tốt nhất cho bệnh viêm khớp và khi nói đến tập luyện sức mạnh, điều quan trọng là bắt đầu với số lần lặp lại ở mức tạ thấp. Khi bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn, bạn có thể nâng tổng số lần thực hiện lên.

3. Nếu bạn gặp vấn đề về thăng bằng, hãy ưu tiên các động tác kéo giãn, tăng cường cốt lõi và các bài tập giữ thăng bằng

Những người bị viêm khớp thường gặp vấn đề về thăng bằng hoặc yếu hơn một chút. Nếu đúng như vậy, các bài tập thăng bằng, kéo giãn cơ và các động tác tăng cường sức mạnh cốt lõi phải là ưu tiên hàng đầu trong chế độ tập thể dục thường xuyên.

4. Tập luyện các bài tập khác nhau theo vòng tròn sẽ cực kỳ hiệu quả

Một trong những thói quen tập thể dục tốt nhất cho bệnh viêm khớp là thực hiện một loạt các bài tập khác nhau theo một mạch liên tục từ bài này sang bài khác.

Tập luyện theo mạch khá có lợi cho những người đang đối phó với bệnh viêm khớp. Luyện tập theo mạch là thực hiện nhiều bài tập khác nhau thay vì dành toàn bộ thời gian tập luyện một đến hai bộ phận của cơ thể hoặc một loại bài tập nhất định.

5. Tránh xa các bài tập nặng hoặc cường độ cao

Các chuyên gia cảnh báo rằng những người bị bệnh khớp nên tránh thực hiện các bài tập nặng hoặc cường độ cao. Điều này có nghĩa là không nâng tạ nặng và tránh các hoạt động thể dục nhịp điệu mạnh mẽ.

5 thoi quen tap the duc tot nhat cho nguoi bi viem khop o do tuoi 50
Các chuyên gia cảnh báo rằng những người bị bệnh khớp nên tránh thực hiện các bài tập nặng hoặc cường độ cao.

Ngoài ra, bạn nên tránh tập luyện ngay khi thức dậy vào buổi sáng, vì đây là thời điểm mà cơ thể phải chịu đựng một lượng lớn tình trạng cứng khớp và không thể di chuyển tốt.

Những người bị viêm khớp nên sử dụng cơn đau như một hướng dẫn, đừng làm bất cứ điều gì ngoài phạm vi vận động thoải mái. Nếu bạn đang trải qua một đợt bùng phát cấp tính của các triệu chứng viêm khớp, tốt nhất bạn nên tránh tập thể dục hoàn toàn.

Xem thêm: Bệnh tim đang gia tăng ở người trẻ, làm 6 điều này để tránh các vấn đề về tim

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp