Hợp tác quảng cáo

5 triệu chứng ung thư dễ bị bỏ qua nhất vì mọi người khó tìm thấy mối liên hệ

4:00 PM | 28/04/2022 -
Khỏe +

Ung thư là một căn bệnh phức tạp. Nó bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố và đôi khi rất khó để phát hiện ở giai đoạn đầu.

Các dấu hiệu ung thư ban đầu thường rất tinh vi, đa dạng so với bộ phận chính có thể nhầm lẫn với một số bệnh khác. Các triệu chứng đôi khi mơ hồ và không cụ thể, khiến ngay cả bác sĩ cũng khó phát hiện ra mối lo ngại trong lần khám đầu tiên.

Mặc dù không thể phỏng đoán một người có thể gặp phải những triệu chứng nào, nhưng có một số dấu hiệu có vẻ không nghiêm trọng nhưng dễ bị hiểu sai. Dưới đây là 5 dấu hiệu ung thư bạn phải chú ý.

1. Đau lưng dưới

Đau ở lưng dưới rất dễ xảy ra trong cuộc sống. Mặc dù thường được coi là hậu quả của việc ngồi cả ngày trước máy tính cho mục đích công việc, nhưng nó cũng gây rắc rối cho bạn vì những lý do khác.

5 trieu chung ung thu de bi bo qua nhat vi moi nguoi kho tim thay moi lien he

Đau thắt lưng tái phát có khả năng là dấu hiệu báo trước cho bệnh ung thư.

Đau thắt lưng tái phát có khả năng là dấu hiệu báo trước cho bệnh ung thư. Nó có liên quan đến ung thư bàng quang và buồng trứng. Nó có thể xuất hiện hoặc không cùng với các dấu hiệu ung thư khác.

Nếu cơn đau lưng dường như không liên quan đến vận động, nếu nó thường đau nhất vào ban đêm hoặc sáng sớm và nếu nó đi kèm với giảm cân đột ngột thì hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay.

2. Khối u ở các bộ phận của cơ thể

Mặc dù một khối u bất thường ở vú hoặc da là điều mà tất cả chúng ta đều chú ý đến, nhưng khối u xuất hiện ở tinh hoàn thường bị bỏ qua. Có thể do không nhận biết được bệnh ung thư tinh hoàn hoặc do bất cẩn.

Khi bị bỏ qua trong nhiều năm, nó sẽ chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng, khiến con đường phục hồi trở nên khó khăn hơn. Không nên bỏ qua bất kỳ khối u, to ở một trong hai tinh hoàn, cảm giác nặng ở bìu và đau âm ỉ ở bụng hoặc bẹn.

3. Chảy máu từ hậu môn hoặc chảy máu trực tràng

Chảy máu từ hậu môn là một dấu hiệu cảnh báo ung thư khác mà bạn phải đề phòng. Trên thực tế, đó là một hồi chuông báo động và bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức mà không được chậm trễ.

Có thể dễ dàng phát hiện ra đốm máu đỏ trong phân, dấu hiệu bỏ sót phân có màu đen. Đi ngoài ra phân đen có nghĩa là có một số loại chảy máu bên trong ở phần trên của hệ thống tiêu hóa và khi nó đi qua ruột, nó đã đen lại.

4. Ho dai dẳng

Ho ra máu là một dấu hiệu chắc chắn của ung thư phổi, thanh quản, tuyến giáp, ung thư hạch hoặc bệnh bạch cầu. Điều mà nhiều người không biết là ngay cả một cơn ho dai dẳng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.

Ho do cảm lạnh, cúm hoặc dị ứng sẽ tự biến mất trong vài tuần. Nhưng nếu tình trạng của bạn kéo dài hơn hai tuần và dường như không cải thiện khi dùng kháng sinh hoặc các biện pháp can thiệp y tế khác, bạn phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ để loại trừ khả năng bị ung thư phổi.

5. Ợ chua dai dẳng

Trong hầu hết các trường hợp, chứng ợ chua là do ăn quá no hoặc ăn thức ăn quá cay. Nhưng nếu bạn là một trong số những người phải đối mặt với vấn đề ợ chua nhiều hơn, thì đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn.

5 trieu chung ung thu de bi bo qua nhat vi moi nguoi kho tim thay moi lien he

Nếu chứng ợ chua làm phiền bạn một vài lần một tuần và nó không thuyên giảm khi thay đổi chế độ ăn uống, đừng coi thường nó.

Nếu chứng ợ chua làm phiền bạn một vài lần một tuần và nó không thuyên giảm khi thay đổi chế độ ăn uống, đừng coi thường nó. Nó có thể là dấu hiệu của ung thư dạ dày, cổ họng hoặc ung thư buồng trứng.

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là khi bệnh đã tiến triển. Do vậy, phát hiện sớm các dấu hiệu và chẩn đoán ngay từ đầu sẽ đảm bảo khả năng điều trị hiệu quả.

Xem thêm: Nhiều người còn trẻ vẫn bị thoái hóa đốt sống cổ, đây là 4 lý do chúng ta hay bỏ qua

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp