Hợp tác quảng cáo

5 tư thế yoga có thể giảm huyết áp cao hiệu quả

12:23 PM | 09/06/2023 -
Khỏe +

Một trong những lý do chính gây tăng huyết áp là do lối sống. Điều này có thể bao gồm tập thể dục không đủ, căng thẳng, uống quá nhiều rượu, tăng cân quá mức, ăn quá nhiều muối hoặc đường, bị mất nước,…

Huyết áp cao không được kiểm soát sẽ dẫn đến các bệnh có thể gây tử vong như đau tim, đột quỵ. Bên cạnh đó, rối loạn thận và suy yếu mạch máu cũng xảy ra nếu nó không được giải quyết.

Sử dụng phương pháp tiếp cận toàn diện của yoga để chăm sóc sức khỏe toàn diện để chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần. Thực hành các asana yoga sau đây để ngăn ngừa huyết áp cao. Bạn có thể giữ mỗi tư thế trong 30 giây và lặp lại trong 3 hiệp.

​1. Sukhasana​ (Tư thế ngồi xếp bằng)

Cách thực hiện: Ngồi xuống, sử dụng đệm, gối và các đồ nội thất khác làm điểm tựa. Duỗi hai chân ra trước mặt, sau đó nhẹ nhàng bắt chéo chân phải và trái ở mắt cá chân. Từ từ nhắm mắt lại trong khi vẫn giữ thẳng lưng. Bạn có thể đứng với lòng bàn tay ngửa trên đầu gối.

5 tu the yoga co the giam huyet ap cao hieu qua

2. ​Dandasana (Tư thế nhân viên​)

Cách thực hiện:

Ngồi xuống và duỗi thẳng chân trước mặt. Vận động các cơ vùng chậu, đùi và bắp chân trong khi duy trì lưng thẳng và hai chân liên kết. Đặt lòng bàn tay bằng phẳng trên mặt đất gần với hông. Điều này có thể giúp bạn duy trì tư thế thẳng đứng, thư giãn vai, hướng mắt về phía trước và giữ trong tối đa 1 phút.

5 tu the yoga co the giam huyet ap cao hieu qua

3. ​​Vajrasana (Tư thế tia sét​)

Cách thực hiện:

Quỳ xuống, đặt lòng bàn tay lên đầu gối, giữ hai gót chân cách nhau một chút và tựa xương chậu lên đó. Thẳng lưng và hướng về phía trước.

5 tu the yoga co the giam huyet ap cao hieu qua

4. ​Paschimottanasana (Ngồi gập người về phía trước​)

Cách thực hiện:

Ngồi với hai chân duỗi thẳng về phía trước. Thở ra, gập người về phía trước và cố gắng đặt phần thân trên lên phần thân dưới. Xem bạn có thể giữ ngón chân cái bằng ngón tay không.

5 tu the yoga co the giam huyet ap cao hieu qua

5. Vrikshasana (Tư thế cái cây​)

Cách thực hiện:

Đứng thẳng. Đặt một chân lên đùi trong đối diện, trên hoặc dưới đầu gối. Đưa tay về vị trí cầu nguyện trước ngực và giữ nguyên trong 5 đến 8 nhịp thở.

Ngoài ra 5 tư thế trên, thiền về hơi thở là một hình thức thiền rất được khuyến khích. Khả năng tự sửa chữa của cơ thể bị ảnh hưởng bởi tần suất bạn thực hành thiền tập trung vào hơi thở. Bạn có thể cảm thấy hạnh phúc hơn, bình tĩnh hơn trong tâm trí và phục hồi nhanh hơn với thiền định.

5 tu the yoga co the giam huyet ap cao hieu qua

Một trong những nguyên nhân chính gây ra huyết áp cao là căng thẳng. Mặc dù không thể hoàn toàn tránh được căng thẳng, nhưng chắc chắn rằng cách chúng ta xử lý nó sẽ cải thiện cuộc sống.

Yoga, thiền và chánh niệm là những phương pháp luyện tập lâu đời cung cấp cho chúng ta những kỹ năng cần thiết để kiểm soát căng thẳng một cách hiệu quả.

Đầu tư vào việc thường xuyên thực hành các tư thế yoga, pranayama và thiền định, trong số các môn yoga khác, sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc sẽ được đảm bảo.

Xem thêm: 4 bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày hiệu quả ngay tại nhà

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp