Hợp tác quảng cáo

5 tư thế yoga mà nam giới không nên bỏ qua

7:00 PM | 11/10/2022 -
Khỏe +

Sức khỏe bao gồm rất nhiều yếu tố và không thể chỉ được đặc trưng bởi ngoại hình của một người. Dù là nam hay nữ, chúng ta đều phải biết rằng một cơ thể hay tinh thần không khỏe mạnh sẽ không thể cảm nhận hết được tất cả những trải nghiệm trong cuộc sống.

Yoga là bài tập tốt nhất để phát triển sức mạnh cốt lõi và cơ nạc vì các kỹ thuật của nó kết hợp chuyển động, thở và trọng lượng cơ thể. Để có thân hình cân đối và thon gọn cơ thể, hãy kết hợp các động tác này vào chế độ tập luyện thường xuyên của bạn.

Cố gắng giữ mỗi tư thế trong 10 đến 30 giây, sau đó lặp lại 3 lần. Năm tư thế này nhằm tăng cường sức mạnh cho cánh tay và cốt lõi.

1. Vasisthasana (Plank bên)

Bắt đầu ở tư thế Plank, nhấc tay phải khỏi sàn với lòng bàn tay trái đặt chắc chắn trên mặt đất, xoay toàn bộ cơ thể đối diện với bên phải, nhấc chân phải lên khỏi sàn và bắt chéo qua chân trái, nâng cao hông.

5 tu the yoga ma nam gioi khong nen bo qua

Cánh tay phải của bạn ở trên đầu với các ngón tay hướng lên trên, chạm đầu gối, gót chân và bàn chân vào nhau và kiểm tra xem cánh tay và vai có nằm trên một đường thẳng không.

Lợi ích: Các cơ cốt lõi và cánh tay sẽ hưởng lợi từ việc tăng dần khả năng giữ tư thế này trong thời gian dài.

2. Santolanasana (Plank)

Nằm sấp, đặt hai tay dưới vai và kéo xương chậu, đầu gối và phần trên cơ thể lên. Dùng ngón chân bám chặt sàn và giữ thẳng đầu gối. Cột sống, xương chậu và đầu gối thẳng hàng. Giữ thẳng cánh tay và cổ tay dưới vai. Giữ nguyên ở vị trí cuối cùng trong một thời gian.

Lợi ích: Tư thế plank giúp tăng cường cơ bụng, tăng cường trạng thái cân bằng của hệ thần kinh.

5 tu the yoga ma nam gioi khong nen bo qua

3. Paschimottanasana (Cúi gập người về phía trước)

Bắt đầu ở tư thế ngồi thẳng lưng, hai tay chống xuống sàn ở hai bên hông. Đảm bảo chân duỗi thẳng về phía trước với đầu gối hơi cong. Nâng hai tay lên trong khi duy trì cột sống thẳng.

Thở ra để giải phóng không khí từ dạ dày. Cúi người về phía trước bằng hông và đặt phần trên cơ thể lên phần thân dưới trong khi Thở ra. Thả cánh tay xuống và đặt đầu ngón tay lên ngón chân cái. Cố gắng đặt mũi lên đầu gối.

Lợi ích: Tư thế này có lợi cho chứng rối loạn tiêu hóa và táo bón, hữu ích cho các học viên trẻ tuổi để tăng chiều cao bằng cách kéo căng các cột sống và làm săn chắc cơ vùng chậu và cơ bụng.

5 tu the yoga ma nam gioi khong nen bo qua

4. Chakrasana (Tư thế bánh xe)

Nằm ngửa. Gập hai chân ở đầu gối và đảm bảo rằng bàn chân của bạn đặt trên sàn. Gập cánh tay ở khuỷu tay với lòng bàn tay hướng lên trời. Xoay cánh tay bằng vai và giữ lòng bàn tay trên sàn ở hai bên, bên cạnh đầu.

Hít vào, tạo áp lực lên lòng bàn tay và chân và nâng toàn bộ cơ thể lên để tạo thành hình vòm. Thả lỏng cổ khi bạn thả đầu ra sau nhẹ nhàng. Trọng lượng cơ thể phải được phân bổ giữa bốn chi.

Lợi ích: Tư thế này giúp giảm tích tụ mỡ ở bụng, tăng tính linh hoạt và kéo dài cột sống.

5 tu the yoga ma nam gioi khong nen bo qua

5. Naukasana (Tư thế thuyền)

Nằm ngửa. Nâng phần trên lên 45 độ so với mặt đất sau đó nâng chân lên 45 độ so với mặt đất. Mắt và ngón chân phải thẳng hàng. Cố gắng tránh uốn cong đầu gối. Giữ cánh tay hướng về phía trước và song song với mặt đất. Siết chặt các cơ ở bụng.

Lợi ích: Tư thế này cung cấp cho cơ thể tăng cường năng lượng và sự tích cực, thúc đẩy nhận thức về sự hài hòa và cân bằng nội tâm.

5 tu the yoga ma nam gioi khong nen bo qua

Yoga chăm sóc cho các khía cạnh khác nhau của tâm trí, cơ thể và tinh thần. Với sự trợ giúp của yoga, chúng ta có thể cải thiện sức khỏe thể chất, sự nhạy bén về tinh thần, sự ổn định về cảm xúc và niềm vui về tinh thần. Nam giới nên thực hiện các động tác này để giữ sức khỏe cả về thế chất và tinh thần.

Xem thêm: Bảng xếp hạng 10 bài thể dục giảm mỡ hàng đầu, đẩy lùi nỗi lo giảm cân không hiệu quả

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp