Hợp tác quảng cáo

5 tư thế yoga tốt nhất cho một trái tim khỏe mạnh

1:00 PM | 01/07/2023 -
Khỏe +

Hầu hết chúng ta đều có cuộc sống bận rộn và điều đó khiến việc chăm sóc sức khỏe thể chất cũng như tinh thần trở nên khó khăn. Thói quen ăn uống thất thường đôi khi dẫn đến nhiều vấn đề liên quan đến tim mạch.

Ngày nay, các bệnh liên quan đến tim không chỉ xảy ra với người lớn tuổi mà cả nam và nữ thanh niên. Đã đến lúc chúng ta cần quan tâm đến điều mà trái tim mình mong muốn, đó là một lối sống năng động và điều độ.

Dưới đây là một số tư thế yoga sẽ giúp giữ cho trái tim khỏe mạnh mà bạn nên thêm vào thói qun của mình.

1. Tư thế đứng gập người về phía trước

Cột sống, gân kheo, vai và háng đều được kéo căng ở tư thế này. Nó sẽ làm cho bạn linh hoạt hơn và giảm bớt sự khó chịu.

Cách thực hiện:

Cúi người về phía trước từ tư thế đứng với hai chân thẳng và hai bàn chân chụm vào nhau. Đặt lòng bàn tay hoặc ngón tay trên mặt đất, song song với bàn chân. Đưa đầu về phía đầu gối. Nếu bạn không thể chạm sàn, hãy đặt một khối yoga trước chân.

5 tu the yoga tot nhat cho mot trai tim khoe manh

2. Tư thế cây cầu

Tư thế này sẽ giúp bạn thư giãn và kéo dài ngực và cột sống. Đối với người bị huyết áp cao, nó cũng có tác động có lợi.

Cách thực hiện:

Đặt hai bàn chân rộng bằng hông trong khi nằm ngửa. Nhấc mông lên khỏi mặt đất và giữ nguyên ở đó trong khi nâng hông lên. Đảm bảo hai bàn chân vững chắc. Bạn có thể cuộn vai dưới cơ thể hoặc đặt cánh tay ở hai bên trên sàn.

5 tu the yoga tot nhat cho mot trai tim khoe manh

3. Tư thế cái ghế

Cơ hoành và tim được kích thích, trong khi tư thế này hoạt động các cơ cánh tay và chân.

Cách thực hiện:

Nâng cánh tay lên cao và uốn cong đầu gối. Bắt đầu bằng cách đứng khép hai chân và các ngón chân hướng về phía trước. Đưa đùi gần song song với sàn nhà. Thân sẽ hơi cong về phía trước trên đùi và đầu gối sẽ nhô ra trước mặt. Giữ nguyên tư thế trong 1 phút.

5 tu the yoga tot nhat cho mot trai tim khoe manh

4. Tư thế đầu sát gối

Cột sống, vai, gân kheo và háng đều sẽ được hưởng lợi từ việc kéo dài tư thế này. Ngoài ra, nó có thể làm giảm bớt sự mệt mỏi và lo lắng.

Cách thực hiện:

Đặt hai chân thẳng về phía trước và ngồi xuống sàn. Phần dưới của bàn chân phải phải nằm trên đùi trong của chân trái khi bạn uốn cong chân phải. Giữ chân trái của bạn thẳng trên mặt đất.

Mở rộng cả hai cánh tay về phía chân trái và uốn cong về phía trước. Hạ trán về phía chân thẳng. Lặp lại ở phía bên kia.

5 tu the yoga tot nhat cho mot trai tim khoe manh

5. Tư thế nằm vặn mình

Tư thế Yoga này hỗ trợ thư giãn cơ thể và giải phóng căng thẳng cột sống.

5 tu the yoga tot nhat cho mot trai tim khoe manh

Cách thực hiện:

Nằm ngửa, vắt chéo chân bên trái qua đầu gối phải. Đưa đầu gối phải vào ngực. Hít thở sâu trong khi duỗi cánh tay phải sang một bên. Tiếp tục ở phía bên trái.

Xem thêm video Lạm dụng 5 chất bổ sung có thể khiến 'tiền mất tật mang':

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp