Hợp tác quảng cáo

5 việc làm chỉ cần 1 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn luôn khoẻ

4:08 PM | 09/04/2019 -
Khỏe +

Chỉ cần vài hành động nhỏ, sức khoẻ của bạn và gia đình sẽ được cải thiện mỗi ngày.

1. Thức dậy từ từ

Vào buổi sáng, nếu bật dậy bất thình lình sẽ khiến cơ thể không thích nghi kịp, huyết áp tăng đột ngột dễ khiến bạn bị hoa mắt chóng mặt. Cách tốt nhất là bạn nằm yên tại chỗ trong vòng 5 phút, vận động tứ chi một chút rồi hãy ngồi dậy.

5 viec lam chi can 1 phut moi ngay se giup ban luon khoe

Tốt nhất là nằm yên tại chỗ, vận động cơ bắp trong 5 phút rồi ngồi dậy.

Nếu bạn không thể dậy đúng giờ, hãy nhắm mắt rồi lăn sang trái sang phải, giúp đánh thức các cơ bắp để bật dậy dễ dàng hơn.

2. Chăm chút cho giường ngủ

Theo nghiên cứu, giường ngủ có thể cải thiện tâm trạng và giấc ngủ của bạn. Giường ngủ cũng là nơi tiềm tàng nhiều loại vi khuẩn, vì vậy, hãy dọn dẹp giường ngủ thông thoáng và gọn gàng sau khi thức dậy.

3. Súc miệng với nước ấm

Sau một đêm, vi khuẩn trong vòm họng sẽ nhân lên rất nhiều. Nước lạnh không có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, vì thế sau khi đánh răng, nên dùng nước ấm để súc miệng, vừa thông cổ vừa sạch khuẩn.

5 viec lam chi can 1 phut moi ngay se giup ban luon khoe

Súc miệng với nước ấm sẽ giúp loại trừ những vi khuẩn gây hôi miệng sau 1 đêm.

4. Hãy đứng dậy và đi bộ

Ngồi cả ngày trước màn hình máy tính dễ khiến xương khớp nhanh bị lão hoá, tích mỡ vòng eo, tăng nguy cơ bệnh tim mạch. Nên tranh thủ đi bộ một chút sau 2 tiếng làm việc, bạn có thể đi lấy nước, đi vệ sinh hoặc chỉ đơn giản là lên xuống cầu thang bộ trong 1 vài phút.

Những người dành vài phút vận động tay chân trong 1 giờ làm việc sẽ giảm nguy cơ đột quỵ đến 33% so với những người cứ ngồi yên cả buổi.

5. Để giày ngoài bậc cửa

Đế giày là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn tích luỹ từ ngày này sang ngày khác. Nếu bạn mang giày vào nhà, những loại vi khuẩn đó có thể dính vào sàn nhà, rất nguy hiểm cho trẻ em và vật nuôi. Vì vậy, trong bất cứ trường hợp nào cũng nên bỏ giày ngoài cửa hoặc để lên kệ gọn gàng.

Vi Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp