Hợp tác quảng cáo

5 yếu tố đơn giản giúp bạn sống vui, sống thọ

5:10 PM | 09/09/2019 -
Khỏe +

Ai cũng muốn mình sống thọ, sống vui, sống khỏe. Nhưng nhiều người lại không biết cân bằng cuộc sống, sống một cuộc sống đầy áp lực và căng thẳng, cũng như không biết giữ gìn sức khỏe cho bản thân thì mong sao sống thọ được.

Dưới đây là 5 yếu tố gúp bạn sống thọ mà ai cũng có thể thực hiện được:

1. Thời gian nghỉ ngơi hợp lý

Bạn muốn có một cuộc sống hạnh phúc, công việc đạt hiệu quả và sống lâu, bạn cần biết sắp xếp hợp lý giữa thời gian nghỉ ngơi và công việc, không mang việc công ty về nhà.

Hãy đặt ra cho mình những lịch trình cụ thể và cố gắng thực hiện đúng để có khoảng thời gian thư giãn riêng, lấy lại nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.

5 yeu to don gian giup ban song vui, song tho

Nghĩ ngơi hợp lý và tránh căng thẳng là những lý do khiến bạn luôn khỏe.

2. Hạn chế căng thẳng

Cuộc sống và công việc khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và vô cùng căng thẳng. Đó cũng chính là lý do khiến hiệu quả công việc của bạn xuống thấp, tinh thần không thoải mái và một tâm trạng không hạnh phúc.

Bởi vậy, hãy dập tắt mọi căng thẳng đến từ bất cứ lý do gì. Chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp khi bạn gặp khó khăn; nghe nhạc, xem video hài hước hay hét thật to khi bạn thấy buồn; hãy dành cho mình những khoảng thời gian riêng để tĩnh tâm và tìm cách thay đổi bản thân; hãy cười và vui vẻ với mọi người…

3. Tạo cho mình sở thích và niềm đam mê

Cuộc sống nếu không có những đam mê, sở thích thì thật tẻ nhạt và chán ngắt. Đừng bao giờ để bản thân nhàn rỗi và vô vị. Hãy tạo cho mình những sở thích, niềm đam mê.

Nấu ăn, đi du lịch, trồng hoa, đam mê âm nhạc, thích khám phá, tham gia các hoạt động xã hội, hoặc yêu một môn thể thao nào đó… sẽ giúp bạn luôn vui vẻ, tự tin và cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn.

4. Dành thời gian cho gia đình

Bất cứ khi nào bạn cần, gia đình chính là nơi giúp bạn xua tan mọi mệt mỏi, tìm được niềm vui và mang lại hạnh phúc cho bạn. Hãy trân trọng và dành trọn tình cảm cho những người mình yêu thương nhất, gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Ngày cuối tuần hãy trổ tài nấu những món ăn mới lạ cho cả gia đình, cùng nhau chia sẻ tâm sự, đi du lịch, dã ngoại… Những khoảnh khắc, kỷ niệm đẹp bên gia đình sẽ giúp bạn luôn vui vẻ, trở thành động lực để bạn phấn đấu.

5. Thiền định

Thiền định là phương pháp không chỉ giúp bạn tĩnh tâm, lấy lại sự cân bằng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Hãy dành 20-30 phút mỗi ngày để thiền, nó sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, tăng cường sự tập chung, cải thiện hệ miễn dịch, hạ huyết áp, giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và tâm trạng hưng phấn hơn. Thiền giúp bạn luôn cảm thấy vui vẻ, tĩnh tâm, cảm giác bình an và sống khỏe hơn.

La Giang

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp