Hợp tác quảng cáo

6 bài tập trị đau chân, đau đầu gối và đau hông

8:00 PM | 02/11/2019 -
Khỏe +

Các cơn đau đôi khi “ghé đến” bất chợt và nếu bạn không có những biện pháp giải quyết hiệu quả, chúng hẳn sẽ “nán lại” khá lâu đấy. 6 bài tập trị đau chân, đau đầu gối và đau hông sau đây có thể chính là “cứu tinh” hoàn hảo cho trường hợp của bạn, đừng bỏ lỡ.

Nâng gót

6 bai tap tri dau chan, dau dau goi va dau hong

Hãy lấy một cái ghế và đứng đằng sau nó. Nâng một chân của bạn lên. Từ từ nâng gót chân còn lại hết mức có thể và từ từ đứng hẳn trên các ngón chân. Sau đó từ từ hạ gót chân trở lại sàn nhà. Lặp lại 10-15 lần trên mỗi chân.

Lợi ích: củng cố sức mạnh mắt cá chân và tăng tính linh hoạt cho các cơ xung quanh đầu gối.


Kiễng chân đi bộ

6 bai tap tri dau chan, dau dau goi va dau hong

Đây là một bài tập đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà và thực hiện cùng lúc với các công việc khác. Đi bộ bằng các đầu ngón chân với tốc độ nhanh sẽ củng cố bắp chân của bạn và tập luyện các ngón chân và phần ức bàn chân. Hãy đi bộ trong 5 - 15 phút hoặc cho đến khi bạn mệt.


Xoay mắt cá chân

6 bai tap tri dau chan, dau dau goi va dau hong

Bạn có thể chọn tư thế ngồi hoặc đứng, nâng một chân lên. Từ từ xoay bàn chân của chân đó theo chuyển động tròn. Lặp lại 10 lần xoay vào trong và 10 lần xoay ra ngoài cho mỗi chân.


Tập nặng hơn

6 bai tap tri dau chan, dau dau goi va dau hong

Quấn dải băng xung quanh chân ghế hoặc bất kỳ đồ nội thất cố định nào. Đặt một chân dưới chân kia, hơi cong ở đầu gối. Dùng bàn chân của chân nằm trên móc vào dải băng và từ từ kéo căng dải băng, bàn chân dần uốn cong về phía đầu. Lặp lại 10-15 lần trên mỗi chân.

Lợi ích: phối hợp hoạt động cơ bắp chân, cơ đùi trong và ngoài.


Chơi với ngón chân

6 bai tap tri dau chan, dau dau goi va dau hong

Bài tập này giúp rèn luyện độ linh hoạt của ngón chân.

Đầu tiên, cong ngón chân. Đặt một chiếc khăn trên sàn và gấp nó bằng ngón chân; hoặc đặt những viên sỏi nhỏ trên mặt đất và cố gắng dùng ngón chân gấp chúng vào giỏ.


Đi bộ trên bóng

6 bai tap tri dau chan, dau dau goi va dau hong

Tìm một quả bóng tennis hoặc một quả bóng có đường kính tương tự. Ngồi trên ghế. Đặt chân lên quả bóng và bước lên nó. Từ từ đẩy bóng bằng chân về phía ngón chân rồi quay lại. Giờ thì bạn chỉ cần tận hưởng cảm giác chân được massage thôi.

Bonus: Bấm huyệt và mát xa chân

6 bai tap tri dau chan, dau dau goi va dau hong

Nếu sau một ngày dài, bạn cảm thấy đau chân, hãy đặt hai ngón tay cái của bạn lên các điểm trong ảnh (giữa các ngón chân 1 và 2, 4 và 5; chếch xuống dưới khoảng 1cm hoặc nửa inch) và massage nhẹ nhàng trong tối đa 15 phút để thư giãn nhanh chóng.

Chỉ bằng 6 bài tập trị đau chân, đau đầu gối và đau hông đơn giản trên, bạn sẽ có thể xua tan nhanh cảm giác mệt mỏi sau một ngày làm việc. Hãy áp dụng mỗi ngày để duy trì hiệu quả tốt nhất.

Như Hảo

Theo tạp chí Sống khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp