Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

6 bài tập yoga cho xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương

4:47 PM | 06/08/2018 - Khỏe +

Theo Stylecraze, thông thường nhiều người hiểu khi bị loãng xương chỉ cần bổ sung canxi bằng thuốc hoặc thực phẩm, sữa là đủ. Nhưng còn có cách bổ sung canxi bằng cách tập thể dục, hay các bài tập yoga cực hay dưới đây.

Yoga không dành cho tất cả

Tự tập yoga ở nhà: Coi chừng mang bệnh

Yoga giúp “Sao” thêm tỏa sáng

Những lưu ý quan trọng cho người tập yoga

7 bước yoga cho bạn bắt đầu một ngày mới hoàn hảo

Tập yoga để chống viêm và cải thiện sức khỏe

Trẻ em và yoga - lợi ích bất tận

Top 6 lợi ích cho nam giới tập yoga

Nguy cơ từ tập thiền, yoga sai cách

5 tư thế yoga hoàn hảo cho người thừa cân

Bài tập 1: Tư thế nửa vầng trăng
6 bai tap yoga cho xuong chac khoe, ngan ngua loang xuong

Chống tay trái xuống sàn, cách chân trái khoảng 30cm. Đưa tay phải lên cao, ngón tay hướng lên trần nhà. Dồn trọng lượng cơ thể lên chân trái và nâng chân phải lên, mắt nhìn theo bàn tay phải. Giữ nguyên tư thế trong 15 giây rồi hạ chân xuống sàn. Lặp lại động tác này nhưng đổi bên.

Bài tập 2: Tư thế vặn cột sống

6 bai tap yoga cho xuong chac khoe, ngan ngua loang xuong

Ngồi thẳng lưng trên sàn, gập chân trái lại và đặt gót chân dưới mông phải. Gập đầu gối phải và đặt bàn chân phải phía ngoài đầu gối trái. Chống tay phải xuống sàn, gập cánh tay trái lại và tì vào đầu gối phải, ngón tay hướng lên trần nhà, đồng thời xoay người sang bên phải. Giữ nguyên tư thế trong 15 giây, sau đó lặp lại động tác này nhưng đổi bên.

Bài tập 3: Tư thế con châu chấu

6 bai tap yoga cho xuong chac khoe, ngan ngua loang xuong

Nằm sấp trên sàn, hai tay duỗi thẳng bên mình, lòng bàn tay ngửa lên. Nâng đầu, nửa thân trên và chân lên khỏi sàn. Nâng cao ngực tới mức có thể, giữ nguyên tư thế trong 15 giây rồi buông người xuống sàn để trở về tư thế ban đầu.

Bài tập 4: Tư thế cái cây

6 bai tap yoga cho xuong chac khoe, ngan ngua loang xuong

Đứng thẳng trên sàn, hai tay chống hông. Dồn trọng lượng cơ thể lên chân trái để gập đầu gối phải và đặt bàn chân phải lên đùi của chân trái. Hai bàn tay chắp vào nhau và giơ lên cao. Giữ nguyên tư thế trong 15 giây, sau đó lặp lại động tác này nhưng đổi bên.

Bài tập 5: Tư thế cúi gập người

6 bai tap yoga cho xuong chac khoe, ngan ngua loang xuong

Đứng thẳng trên thảm tập, hai chân mở rộng bằng hông. Giơ tay lên cao khỏi đầu, hít vào và uốn cong người về phía trước. Thở ra, cúi gập người xuống và đặt 2 bàn tay lên cẳng chân. Giữ nguyên tư thế trong 15 giây đồng thời hít thở sâu.

Bài tập 6: Tư thế chiến binh

6 bai tap yoga cho xuong chac khoe, ngan ngua loang xuong

Đứng thẳng trên thảm tập, hai chân mở rộng bằng vai. Chân trái bước một bước dài lên phía trước, trùng đầu gối xuống sao cho ống chân và đùi vuông góc với nhau. Hai tay duỗi thẳng đưa lên cao và người hướng về phía trước. Giữ nguyên tư thế trong 15 giây đồng thời hít thở sâu. Sau đó trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác này nhưng đổi bên.

Khánh An

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang