Hợp tác quảng cáo

6 cách cực đơn giản giúp bạn tránh cảm cúm

9:13 AM | 31/05/2016 -
Khỏe +

Chỉ cần thực hiện 6 nguyên tắc trên và đảm bảo rằng tất cả người quen của bạn cũng biết những điều này. Bạn sẽ tự cho mình cơ hội được sống khỏe mạnh quanh năm suốt tháng năm mà cmar cúm không dám bén mảng tới bạn.

Bạn đã bị cúm trong năm nay chưa? Bạn biết gì về một trận cảm lạnh thông thường và một cơn ho? Bạn thấy khổ sở? - Bạn nghĩ sao nếu chúng tôi nói rằng bạn hoàn toàn có thể loại trừ nguy cơ mắc cúm chỉ với 6 bước đơn giản - những điều bạn hoàn toàn có thể thực hiện được trong cuộc sống hàng ngày? OK, hãy từ từ đã. Đặt tay bạn xuống! Điều này hoàn toàn có thể và dễ dàng hơn bạn nghĩ nhiều.

Đặt tay xuống...

Tiếp tục đọc những dòng dưới đây...

1. Rửa tay 8 lần/ngày

Tại sao lại là 8 lần?

À thì bạn phải rửa tay trước khi ăn: 3 lần

Sau khi sử dụng WC: chúng ta thường vào đó tới 4 lần, nhưng có thể hơn nếu bạn chót ăn nhiều rau sống.

Và, 1 lần mỗi khi bạn làm bẩn tay mình với một lô những thứ linh tinh như làm vườn, vuốt ve một con chó, nghịch bẩn… 1 lần.

Câu này được in hoa và bôi đậm bởi rửa tay là một trong những cách dễ dàng và hiệu quả nhất để ngăn chặn lây nhiễm khuẩn.

2. Có làm sạch hay không, hãy xem những gì bạn làm với hai bàn tay của mình

Trung bình một người chạm vào khuôn mặt của mình 3-5 lần mỗi phút thức giấc.

Liệu bạn có thể rửa mặt mình 250 lần/ngày? Cách tốt nhất là bạn giữ cho những vi khuẩn bụi bẩn trên tay bạn tránh xa khuôn mặt sau khi đã tiếp xúc vào bàn phím máy tính hay nhà vệ sinh.

3. Tránh xa những người đang mắc bệnh

Nguyên tắc này là hiển nhiên. Thực sự không cần giải thích lý do tại sao bạn nên làm điều này. Bạn thừa đủ thông minh để hiểu tại sao.

4. Hắt hơi và ho đúng cách

Điều này đúng. Có một cách thích hợp để hắt hơi. Rất đơn giản. Ngay khi bạn cảm thấy muốn hắt hơi, hãy quay khỏi mọi người, che tay lên mặt và hắt hơi vào đó.

5. Nếu bạn có con, chắc chắn chúng đã được tiêm phòng

Hãy nhớ rằng, không có bằng chứng nào chứng tỏ tiêm phòng gây ra bệnh tự kỷ và các phản ứng dị ứng nghiêm trọng khác liên quan tới vaccine là rất hiếm. Vaccine đã vô hiệu hóa nhiều căn bệnh truyền nhiềm ở Mỹ như ho gà, bại liệt. Bạn có nhớ lần cuối cùng mình gặp ai đó mắc bệnh đậu mùa là khi nào?

6. Cuối cùng, nếu bạn đang bị bệnh, hãy ở nhà

Đúng, chúng tôi biết bạn đang bận rộn. Nhưng đây chính là cách bạn đang làm để bảo vệ cho bản thân và mọi người xung quanh: giữ cho lũ virus đáng ghét đó ở trong nhà. Suy cho cùng, giờ đã là thế kỷ 21, bạn vẫn có thể vào skype để họp trực tuyến, chat chit với bạn bè cơ mà.

Hạnh Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp