Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

6 cách đơn giản để tăng tuổi thọ

5:07 PM | 01/04/2018 - Khỏe +

Tất cả chúng ta muốn khỏe mạnh và sống lâu, chúng ta cố gắng ngăn ngừa và thoát khỏi bệnh tật, để có thể sống lâu. Nhưng nếu nó nằm trong tầm tay của bạn, bạn sẽ làm gì để tăng tuổi thọ?

8 đặc điểm cho thấy bạn có thể sống lâu

Chạy chậm 5-10 phút mỗi ngày giúp sống lâu hơn

Ngũ cốc nguyên hạt - chìa khóa giúp sống lâu và khỏe mạnh

Vì sao phụ nữ sống lâu hơn nam giới?

Tập 10 động tác sau vào mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn khỏe mạnh sống lâu, không lo bệnh tật

8 lời khuyên giúp sống lâu cho người bệnh cao huyết áp

Chỉ mất 5 phút mỗi ngày với bài tập này, chúng ta sẽ sống lâu hơn

Muốn sống lâu chỉ cần uống gừng ngâm mật ong

Hoàn toàn chính xác khi nói "Sức khoẻ của bạn đang nằm trong tay bạn", vì sức khoẻ phụ thuộc vào cách sống và thói quen ăn uống của bạn. Chúng ta đều phải già đi, thật tuyệt vời nếu khi già mà chúng ta vẫn khỏe mạnh.

Theo trang Boldsky, dưới đây là những yếu tố ảnh quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của bạn:

Ăn uống lành mạnh và điều độ

6 cach don gian de tang tuoi tho

Trong khi lựa chọn một chế độ ăn uống, bạn nên đảm bảo rằng cơ thể bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Hãy bổ sung nhiều trái cây tươi và rau vào bữa ăn, và có thể bổ sung những dưỡng chất khác cho cơ thể nếu cần.

Ngoài ra, bạn cũng nên ăn uống điều độ, đừng ăn quá nhiều. Các nghiên cứu cho thấy thói quen ăn uống điều độ góp phần kéo dài tuổi thọ của con người.

Vận động

6 cach don gian de tang tuoi tho

Hoạt động thể chất và tinh thần là điều cần thiết để có một cuộc sống lâu dài và lành mạnh. Các hoạt động như yoga, đi bộ, chơi với thú cưng và các bài tập thể dục sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh và vừa vặn.

 Cùng với tập thể dục, hoạt động tinh thần cũng rất quan trọng. Hãy học một kỹ năng mới, tham gia vào các hoạt động xã hội và tinh thần hoặc bắt đầu một sở thích mới… Hoạt động thể chất và tinh thần chắc chắn sẽ khiến cho lão hóa chậm lại.

Có mục đích sống:

6 cach don gian de tang tuoi tho

Có một mục đích sống là điều cần thiết. Những người sống có ý nghĩa và mục đích có cơ hội sống lâu hơn. Ý nghĩa và mục đích của cuộc sống có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn, giúp bạn có thêm đam mê cho cuộc sống.

Thiền hàng ngày

6 cach don gian de tang tuoi tho

Thiền là một yếu tố quan trọng giúp bạn có sức khỏe và sống lâu. Thiền có một sức mạnh to lớn làm thay đổi cuộc sống của bạn. Nó có thể làm cho bạn bình tĩnh và yên bình, tạo ra các ý nghĩ tích cực và có thể loại bỏ căng thẳng tâm trí bạn, giúp bạn có sức khỏe và dẻo dai.

Từ bỏ thói quen không lành mạnh

6 cach don gian de tang tuoi tho

Những thói quen không lành mạnh gây tổn hại cho sức khoẻ của bạn. Tránh hút thuốc lá, vì nó có thể làm giảm tuổi thọ của bạn. Tương tự, nghiện rượu hoặc thậm chí caffein cũng có thể làm tăng nguy cơ tử vong cho. Hãy bỏ chúng ngay lập tức để bạn có thể sống lâu hơn.

Ngủ đúng giấc

6 cach don gian de tang tuoi tho

Giấc ngủ là một yếu tố rất quan trọng cho lối sống lành mạnh. Điều quan trọng là ngủ đủ giấc nếu bạn muốn sống khỏe mạnh và lâu dài. Vì chúng cần thiết cho hoạt động của cơ thể và trí óc. Bạn cũng nên đi ngủ sớm và thức dậy sớm để có sức khỏe và năng lượng. Một cơ thể và trí tuệ khỏe mạnh có thể làm tăng tuổi thọ của bạn.

Hoài Nguyễn

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang