Hợp tác quảng cáo

6 cách đơn giản để tránh vi khuẩn ở phòng tập gym

8:15 AM | 16/03/2015 -
Khỏe +

(SKGĐ) Không có gì bằng một buổi tập luyện tuyệt vời để đánh bại stress, đốt cháy calo và có được thân hình đẹp. Nhưng bạn có thể gặp một vài loại vi khuẩn ẩn nấp trong các dụng cụ tập luyện.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Healthywomen, hãy áp dụng các biện pháp phòng ngừa để tránh  các loại vi trùng, vi khuẩn trong phòng tập thể dục:

Lau sạch các dụng cụ tập

Nếu phòng tập thể dục của bạn phun kháng khuẩn hoặc cung cấp khăn lau, sử dụng chúng. Rất nhiều máy móc được dùng để tập luyện rất dễ nhiễm vi khuẩn MRSA cho đến E.coli...

Nếu phòng tập thể dục của bạn không cung cấp khăn lau hoặc phun thuốc diệt khuẩn, bạn hãy mang theo một gói khăn lau kháng khuẩn to hoặc nước rửa tay và sử dụng chúng trước và sau mỗi lần sử dụng máy tập.

Đừng chạm vào nắp chai nước

Mang một chai nước của bạn đến phòng tập thể dục, đây cũng là điều nên làm vì bạn không thể không uống uống nước. Tuy nhiên, khi bạn chạm vào thiết bị tập luyện và sau đó mở lắp chai nước uống, bạn có thể chuyển vi khuẩn vào miệng của mình.

Thay vào đó, bạn hãy lựa đưa chai nước lên cao và đổ từ từ vào miệng mà không cần chạm vào miệng vào chai nước. Còn không thì bạn hãy khử trùng tay mỗi lần cầm chai nước.

Bảo vệ đôi chân

Phòng thay đồ và phòng xông hơi là nơi dễ sản sinh ra vi khuẩn và nấm mốc, do đó, luôn đi tông, giày tắm, vớ khi đi bộ xung quanh để bạn không dẫm phải bất cứ điều gì.

Ngay cả một vết thương nhỏ ở bàn chân của bạn cũng có thể bị nhiễm trùng bởi sàn phòng tập, vì vậy, việc giữ cho đôi chân của bạn luôn sạch sẽ là điều cần thiết.

Mang khăn riêng

Khăn sạch tại phòng tập thể dục có thể được vận chuyển bằng các phương tiện bẩn. Mang theo một chiếc khăn từ nhà để trải trên thảm và quả bóng tập thể dục trong khi bạn sử dụng chúng. Đặt nó trên thiết bị, bạn sẽ biết thiết bị đó bẩn hay không.

Tắm cẩn thận

Phòng tắm ở phòng tập thể dục là ngôi nhà chung của vi trùng, vì vậy luôn luôn mang giày hoặc dép khi dùng vòi sen hoặc tắm. Để khô bàn chân của bạn khi bạn đang tắm để tránh độ ẩm kéo dài  Tránh cạo lông tại phòng tập thể dục vì, nó có thể đây là con đường lây làn của vi trùng.

Vệ sinh smartphone của bạn

Cầm điện thoại, iPod hoặc các thiết bị khác sẽ truyền mầm bệnh từ bàn tay của bạn vào các thiết bị này. Sử dụng miếng dán sát trùng trên màn hình để loại bỏ trường hợp thiết bị của bạn nhiễm các vi khuẩn tồn tại ở các mảng nhầy.

Vân Nhi

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo