Hợp tác quảng cáo

6 điều không được làm khi tập gym nếu muốn có thân hình đẹp

9:00 AM | 14/07/2023 -
Khỏe +

Tập gym đã trở thành phong trào tập luyện phổ biến thu hút mọi người mong muốn có được thân hình đẹp và quyến rũ. Tuy nhiên, có 6 điều không được làm khi tập gym nếu không sẽ khiến những nỗ lực trở nên vô ích và ngăn cản bạn có được thân hình đẹp.

1. Tập cùng một nhóm cơ mỗi ngày

Khi tập sức bền phải chú ý phương pháp, không nên ngày nào cũng tập một nhóm cơ giống nhau. Cơ bắp phát triển trong khi nghỉ ngơi, không phải trong quá trình tập luyện. Đủ thời gian nghỉ ngơi sẽ thúc đẩy việc tổ chức lại các sợi cơ và cải thiện kích thước cơ bắp.

6 dieu khong duoc lam khi tap gym neu muon co than hinh dep
Khi tập sức bền phải chú ý phương pháp, không nên ngày nào cũng tập một nhóm cơ giống nhau.

Việc tập luyện cùng một nhóm cơ hàng ngày sẽ khiến các cơ luôn trong tình trạng bị xé rách không thể nghỉ ngơi, ảnh hưởng đến hiệu quả phát triển cơ bắp. Nên chọn các nhóm cơ khác nhau để tập mỗi ngày, nghỉ 3 ngày sau khi tập đối với nhóm cơ lớn và nghỉ 2 ngày sau khi tập đối với nhóm cơ nhỏ sẽ giúp cơ bắp phát triển cân đối.

2. Tập thể dục khi bụng đói

Không tập khi bụng đói, tập khi bụng đói dễ dẫn đến hạ đường huyết, sức lực yếu, không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện mà còn dễ gây chóng mặt, mệt mỏi và các triệu chứng khó chịu khác.

Nên ăn uống hợp lý trước khi tập thể dục, chẳng hạn như một quả trứng và một miếng bánh mì nguyên cám, để giữ cho lượng đường trong máu ổn định, nhờ đó bạn có thể thực hiện tốt hơn khi tập thể dục.

3. Không uống nước trong khi tập, chỉ uống nước sau khi tập

Bạn có nghĩ rằng không thể uống nước trong khi tập thể dục, suy nghĩ này là sai lầm. Trong quá trình tập luyện, uống nước giúp duy trì cân bằng nước trong cơ thể và tăng cường trao đổi chất.

Tuy nhiên, uống quá nhiều nước sẽ gây khó chịu đường tiêu hóa, nên uống từng ngụm nhỏ, mỗi lần khoảng 100ml và chia nhỏ thành nhiều lần.

Sau khi tập thể dục, bạn cũng nên chú ý uống nước với lượng thích hợp, không nên bổ sung điên cuồng, nếu không sẽ dễ dẫn đến mất cân bằng điện giải, không có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, khi uống nước cần chú ý uống nước đun sôi để nguội, không uống nước đá hay các loại nước giải khát sẽ gây kích thích đường ruột.

6 dieu khong duoc lam khi tap gym neu muon co than hinh dep
Trong quá trình tập luyện, uống nước giúp duy trì cân bằng nước trong cơ thể và tăng cường trao đổi chất.

4. Không căng cơ sau khi tập thể dục

Giãn cơ giúp khôi phục tính đàn hồi của cơ, giảm đau nhức cơ, giảm các vấn đề tắc nghẽn và thúc đẩy sửa chữa cơ. Nên thực hiện các bài tập kéo dài thích hợp sau các bài tập thể dục.

5. Thường xuyên thức khuya

Thức khuya sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và khả năng sửa chữa của cơ thể, không có lợi cho sức khỏe và khả năng phục hồi thể chất, đồng thời làm chậm chu kỳ tăng cơ.

Lời khuyên là không nên thức khuya, duy trì thói quen ngủ đủ giấc, ngủ trên 8 tiếng mỗi ngày sẽ có ích cho quá trình phục hồi và phát triển cơ bắp.

6. Không đủ lượng protein

Protein là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của cơ bắp, và việc hấp thụ không đủ có ảnh hưởng đến sự phát triển và sửa chữa cơ bắp. Nên tăng vừa phải lượng protein trong quá trình tập luyện và bổ sung 1,5-1,8g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

6 dieu khong duoc lam khi tap gym neu muon co than hinh dep
Nên tăng vừa phải lượng protein trong quá trình tập luyện và bổ sung 1,5-1,8g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

Bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm giàu đạm như trứng luộc, sữa, tôm, cá biển, ức gà… và bổ sung thành nhiều bữa để đảm bảo cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Trên đây là 6 điều không được làm khi tập gym, hi vọng mọi người có thể tập luyện hiệu quả hơn để có một thân hình đẹp.

Xem thêm: Lượng nước uống ảnh hưởng đến nồng độ axit uric trong cơ thể như thế nào?

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp