Hợp tác quảng cáo

6 mẹo vặt khi dùng nước vo gạo không phải ai cũng biết

2:20 PM | 24/12/2015 -
Khỏe +

Ngoài tác dụng dưỡng da, làm đẹp, nước vo gạo còn có những công dụng rất hữu ích đối với gia đình bạn như dùng làm nước rửa chén, khử độc rau quả, khử mùi tanh…

1. Dùng làm nước rửa chén

Đối với những chén đĩa không quá nhiều dầu mỡ, bạn có thể dùng chiếc giẻ mềm bằng vải có tính cọ xát tốt, kết hợp với nước vo gạo có thể làm chén đĩa sạch nhanh chóng hơn. Và sau đó, bạn chỉ cần tráng qua nước sạch là xong.

2. Làm bóng xoong nồi

Với cách này, bạn chỉ cần đổ nước vo gạo vào ngập nồi, sau đó bắc lên bếp, đun cho đến khi nước sôi, để một lát rồi tắt bếp, nước nguội hẳn thì trút ra rồi đem rửa sạch nồi lại bằng nước, bạn sẽ thấy những vết xỉn màu sẽ tan biến.

3. Khử độc cho rau củ

Để hạn chế chất độc hại bám trên rau củ, bạn nên ngâm rau củ vào nước vo gạo có pha ít muối từ 1 đến 2 giờ, sau đó vớt ra và rửa lại với nước sạch lần nữa.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

4. Khử mùi tanh

Nếu tay bên bị vấy bởi mùi tanh của cá thì tốt nhất bạn nên rửa tay qua nước vo gạo. Cách này không chỉ giúp loại trừ mùi tanh hiệu quả mà nó còn giúp da tay mềm mịn hơn.

5. Giúp làm nhừ thức ăn nhanh chóng

Để nấu các món ăn như măng, da heo, rong biển... mau nhừ, thì trước khi nấu bạn hãy ngâm chúng qua nước vo gạo cùng với 1 ít muối, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Cách này có thể giúp món ăn mau nhừ hơn.

6. Khử vết mốc trên quần áo

Đây được xem là cách “chữa cháy” khá an toàn và hiệu quả cho quần áo bị mốc. Với cách này, bạn chỉ cần ngâm quần áo bị mốc trong nước vo gạo, để qua đêm và sau đó giặt lại với nước sạch.

Tấn Bình

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp