Hợp tác quảng cáo

6 sai lầm thường gặp khi tập yoga

1:51 PM | 23/04/2015 -
Khỏe +

Theo Lifehack, người tập bộ môn yoga hiện đại ngày nay so với bộ môn yoga truyền thống thường mắc phải 6 lỗi cơ bản sau:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

1. Nén hơi thở khi tập

Tập trung vào hơi thở là điều quan trọng trong yoga. Giáo viên yoga Madan Bali khuyên chúng ta khi tập, cố gắng để hơi thở tự nhiên thay vì nín thở hoặc quá sức giữ hơi thở, hãy thư giãn và thở chậm rãi.

2. Tập quá sức

Jean Koerner, người đã có thâm niên dạy yoga hơn 20 năm cho biết, một lỗi khác mà người tập yoga hay mắc phải đó là tập luyện quá sức. Thay vì vậy, người tập nên chú ý đến cơ thể của mình và giới hạn khi cơ thể cảm thấy quá sức.

3. Quá căng thẳng

Một trong những sai lầm khác đó là người tập quá chú trọng đến việc thực hiện cho được một động tác thay vì suy xét xem động tác đó có phù hợp với cơ thể mình hay không. Thêm nữa, người tập hay nghĩ về thứ mà mình có thể đạt được. Thay vì vậy, điều cần làm đó là thư giãn và cảm nhận cơ thể mình.

4. Không hiểu bài tập

Việc quan trọng cần làm trước khi tập là hiểu rõ về bài tập, ích lợi và các động tác của bài tập để có phương pháp, kỹ thuật tập phù hợp.

5. Không quan tâm đến cấp bậc số 5

Trong yoga có tất cả 5 cấp bậc, trong đó cấp bậc thứ 5 (gọi là pratyahara ) là khi các giác quan không còn vướng bận với các đối tượng liên hệ với các giác quan đó. Khi đó người tập sẽ giữ được đầu óc tĩnh lặng và không vương vấn vào những điều vô bổ do ham muốn, sợ hãi, thù ghét,… mang lại.

6. Xem yoga là một bài thể dục

Yoga không chỉ đơn thuần là một bài tập về thể lực, giúp cơ thể khỏe mạnh về thể chất mà còn là bài tập về sức mạnh tinh thần và khả năng điều khiển tâm trí. Vì vậy, thay vì chỉ chú tâm vào động tác, người tập cần chú ý vào suy nghĩ của mình khi tập.

Thanh Minh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp