Hợp tác quảng cáo

6 thói quen tốt giúp chữa trị mất ngủ

2:40 PM | 18/02/2020 -
Khỏe +

Mất ngủ là một dạng rối loại giấc ngủ khiến cơ thể mệt mỏi, thường gặp ở nhiều người, nó ảnh hưởng rất lớn đến công việc và sinh hoạt hằng ngày. Chính vì thế, phòng và chữa mất ngủ là một việc làm vô cùng cần thiết với mỗi chúng ta.

Rất đơn giản, bệnh mất ngủ có thể hoàn toàn tự khỏi từ những thói quen sinh hoạt tốt sau của bạn

1. Hít thở sâu

Tập thở thư giãn giúp cơ thể giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, dễ dàng đi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng.

6 thoi quen tot giup chua tri mat ngu

2. Không uống cà phê, thức uống có cồn

Trong cà phê có chứa chất caffein, khi caffein vào người, lên não nó làm tăng tiết norepinephrin, làm tăng dẫn truyền thần kinh làm đầu óc tập trung tỉnh táo, gây ra việc khó ngủ.

Thức uống có cồn như rượu, bia thường giúp bạn có một giấc ngủ nhanh, tuy nhiên giấc ngủ ấy không sâu, thường làm bạn giật mình và sau những lần giật mình thường khó ngủ lại.

Lời khuyên cho những người mắc chứng mất ngủ là nên hạn chế việc uống rượu bia.

3. Uống sữa hoặc trà thảo dược

Để có một giấc ngủ ngon, bạn nên uống sữa tươi trước khi ngủ nửa tiếng. Trong thành phần sữa tươi có trytophan, một axit amin cần thiết để sản xuất ra các chất kích thích là serotonin và melatonin, giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ và điều hòa giấc ngủ một cách ổn định.

6 thoi quen tot giup chua tri mat ngu

4. Tránh sử dụng điện thoại trước khi ngủ

Vào ban đêm ánh sáng của điệ thoại là "kẻ thù" của giấc ngủ. Theo đó, ánh sáng xanh khiến não ngừng "sản xuất" melatonin, một loại hormone khiến con người buồn ngủ mỗi đêm.

5. Tập thói quen đi ngủ đúng giờ

Việc ngủ nghỉ đúng không đúng giờ sẽ phá hủy đồng hồ sinh học của bạn. Có rất nhiều người có chế độ nghỉ ngơi không hợp lý, đặc biệt là những người có tầng suất lao động cao. Đó là một trong những nguyên nhân gây ra căng thẳng, dẫn đến chúng mất ngủ. Kể từ giờ, hãy tập cho mình thói quen nghỉ dưỡng hợp lý, đi ngủ đúng giờ.

6 thoi quen tot giup chua tri mat ngu

6. Làm ấm đôi chân

Để giúp cơ thể nhanh chóng đi vào giấc ngủ, bạn hãy gâm đôi chân của mình vào nước ấm. Việc làm này giúp nhiệt độ cơ thể tăng lên, mang lại sự thoải mái, dễ chịu.

Trúc Đào

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp