Hợp tác quảng cáo

6 thói quen xấu nên từ bỏ ngay để tốt cho sức khỏe và sự trẻ đẹp của bạn

7:45 AM | 08/01/2019 -
Khỏe +

Hãy từ bỏ những thói quen xấu để lấy lại sức khoẻ, tinh thần và vóc dáng đẹp đẽ của bạn.

1. Ăn quá no

Ăn no quá sẽ làm cho dạ dày căng quá mức, nhu động co bóp chậm lại, dịch tiêu hoá tiết ra không đủ, thức ăn không được hấp thu hết gây trở ngại cho chức năng tiêu hoá, dẫn đến bị viêm dạ dày.

6 thoi quen xau nen tu bo ngay de tot cho suc khoe va su tre dep cua ban

Ảnh minh họa

2. Xỉa răng bằng tăm

Sau bữa ăn, rất nhiều người Việt Nam có thói quen dùng tăm để làm sạch răng. Tuy có lấy được các thức ăn thừa, nhưng động tác "xỉa", đặc biệt là xuyên qua kẽ răng, có thể làm mòn răng, nới rộng kẽ răng tạo "cơ hội" mắc thức ăn nhiều và dễ dàng hơn.

Đó chưa kể có khi tăm gãy kẹt trong túi nha chu, cắm vào lợi, kẹt trong xương ổ răng gây nhiễm trùng. Để làm sạch răng, tốt nhất là nên dùng bản chải và chỉ tơ nha khoa.

3. Dùng quá nhiều nước uống tinh khiết

Nhiều gia đình do muốn đảm bảo vệ sinh nên chỉ dùng nước uống tinh khiết mà không biết rằng điều đó không tốt cho sức khoẻ.

Nước uống tinh khiết do được lọc nhiều lần, nên mất hết khoáng chất cần thiết cho cơ thể, vì thế, nếu dùng quá nhiều trong thời gian dài, cơ thể sẽ thiếu khoáng chất và sinh bệnh thiếu vi chất.

Do vậy, tốt nhất nên sử dụng nước máy đạt tiêu chuẩn rồi đun sôi để nguội uống hàng ngày.

4. Uống trà đặc

Nhiều người có tuổi thường thích uống trà, thậm chí là trà đặc. Trà đặc làm cho niêm mạc dạ dày co lại, chất protein bị kết tủa, đồng thời làm laõng dịch vị, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hoá và quá trình hấp thụ chất sắt cho cơ thể. Ngoài ra trà đặc còn gây mất ngủ.

6 thoi quen xau nen tu bo ngay de tot cho suc khoe va su tre dep cua ban

5. Ngủ nhiều

Sẽ làm tăng gánh nặng cho trung khu ngủ của đại não, làm cho sự trao đổi sinh lý giảm xuống mức thấp nhất, suy giảm các chức năng cảm giác, giảm độ căng cơ xương và khả năng miễn dịch.

Ngủ nhiều gây nên hàng loạt bệnh, đặc biệt là bệnh tuần hoàn chậm, gây bệnh tim đột ngột và tai biến mạch máu não.

6. Tập thể dục muộn trước khi đi ngủ

Việc tập thể dục trước khi đi ngủ, đặc biệt là các bài tập hao tốn sức lực và kéo dài thời gian sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể và làm hao tốn năng lượng cơ thể - cả hai yếu tố này đều không có lợi cho việc tạo sự thư giãn cần thiết trước khi đi vào giấc ngủ.

Ngân An

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp