Hợp tác quảng cáo

6 thức uống tốt nhất để kéo dài tuổi thọ

7:00 PM | 22/03/2023 -
Khỏe +

Nếu bạn muốn sống một cuộc sống lâu dài, thoải mái, bạn sẽ muốn ăn một chế độ ăn uống giúp kéo dài tuổi thọ. Nói cách khác, bạn nên chọn thực phẩm chứa đầy chất dinh dưỡng hỗ trợ nhiều chức năng của cơ thể và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, như viêm khớp, bệnh tim và bệnh Alzheimer.

Dưới đây, các bác sĩ chia sẻ 6 loại đồ uống giúp kéo dài tuổi thọ với những lợi ích sức khỏe sẽ hỗ trợ cơ thể trong nhiều năm tới.

1. Trà xanh

Theo Đại học Harvard (Mỹ), trà xanh vô hiệu hóa các gốc tự do, có thể gây tổn thương tế bào và DNA, dẫn đến viêm mãn tính và bệnh tật.

Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH), trà xanh và các hợp chất của nó, bao gồm epigallocatechin-3-gallate (EGCG), đã được nghiên cứu về tác dụng bảo vệ chống lại các tình trạng sức khỏe như bệnh tim và ung thư.

6 thuc uong tot nhat de keo dai tuoi tho
Trà xanh vô hiệu hóa các gốc tự do, có thể gây tổn thương tế bào và DNA, dẫn đến viêm mãn tính và bệnh tật.

Ngoài trà xanh, các loại trà thảo mộc như trà hoa cúc, bạc hà và trà dâm bụt cũng có chứa chất chống oxy hóa có liên quan đến việc chống lại các gốc tự do dẫn đến stress oxy hóa và tăng nguy cơ ung thư.

2. Cà phê

Uống quá nhiều cà phê có thể có tác dụng phụ khó chịu, nhưng cà phê có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là kéo dài tuổi thọ. Cụ thể, cà phê chứa đầy polyphenol, chất chống oxy hóa và các hợp chất khác có liên quan đến não và tim khỏe mạnh.

Theo nghiên cứu vào tháng 9 năm 2022 tại ‌Hiệp hội Tim mạch Châu Âu‌, uống cà phê đã được chứng minh là có mối quan hệ nghịch đảo với tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân. Nói cách khác, một người càng uống nhiều cà phê trong quá trình nghiên cứu thì nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân càng thấp.

6 thuc uong tot nhat de keo dai tuoi tho
Uống quá nhiều cà phê có thể có tác dụng phụ khó chịu, nhưng cà phê có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là kéo dài tuổi thọ.

Theo một nghiên cứu vào tháng 5 năm 2022 trên tạp chí ‌‌European Journal of Preventive Cardiology‌‌, uống tối đa 3 tách cà phê mỗi ngày mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch. So với những người không uống cà phê, uống cà phê vừa phải (khoảng 3 tách mỗi ngày) có liên quan đến nguy cơ tử vong do biến chứng tim thấp hơn.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận với đường, kem và sirô có hương vị nếu bạn đang uống cà phê.

3. Nước ép mận khô

Theo một đánh giá vào tháng 12 năm 2020 trên tạp chí ‌Nutrients‌, sức khỏe đường ruột là yếu tố quan trọng để có một cuộc sống khỏe mạnh lâu dài. Nước ép mận là một loại đồ uống giúp bạn đi vệ sinh thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ.

Một ly nước ép mận cung cấp một lượng chất xơ lành mạnh. Chất xơ cực kỳ quan trọng đối với tuổi thọ, vì nó giúp duy trì sức khỏe đường ruột tốt bằng cách cải thiện tính nhất quán và tần suất đi đại tiện.

Chất xơ cũng giúp kéo dài tuổi thọ bằng cách giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim và tiểu đường.

4. Nước

Mặc dù có nhiều loại thuốc tiên tuyệt vời giúp lão hóa khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ, nhưng chúng ta không thể coi thường tầm quan trọng của nước lọc.

Nước giúp loại bỏ chất thải và chất độc ra khỏi cơ thể qua nước tiểu, nhu động ruột và đổ mồ hôi. Nó giúp gần như tất cả các cơ quan của cơ thể hoạt động bình thường. Nếu bạn không thích mùi vị này, hãy cân nhắc thêm các hương vị như nước chanh hoặc trái cây tươi.

5. Nước hầm xương

Nước hầm xương gần đây đã trở nên phổ biến, nhưng loại nước dùng chữa bệnh hàng thế kỷ này có nhiều chất điện giải, protein và các chất dinh dưỡng khác hỗ trợ sức khỏe.

Nước hầm xương có chứa collagen, glutamine, gelatin và glycine, tất cả đều có tác dụng hỗ trợ sức khỏe đường ruột và chữa bệnh.

6 thuc uong tot nhat de keo dai tuoi tho
Nước hầm xương có chứa collagen, glutamine, gelatin và glycine, tất cả đều có tác dụng hỗ trợ sức khỏe đường ruột và chữa bệnh.

6. Nước ép củ dền

Nước ép củ dền chứa nhiều oxit nitric, một hợp chất có liên quan đến việc giảm huyết áp cao và cải thiện tuần hoàn. Nó cũng là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa, đồng thời chứa đầy vitamin và khoáng chất giúp giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim.

Bổ sung 6 loại đồ uống này vào chế độ ăn uống hàng ngày để ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính và kéo dài tuổi thọ nhé.

Xem thêm: Uống oresol pha sai tỷ lệ nguy hiểm như thế nào?

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp