Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

6 vật dụng gây ung thư ẩn náu trong nhà

8:00 AM | 26/10/2014 - Khỏe +

(SKGĐ) Căn bệnh ung thư ngày càng phổ biến, phần lớn chúng ta đều nghĩ chúng do chất độc hoặc ô nhiễm môi trường gây nên. Tuy nhiên, có nhiều sản phẩm trong gia đình có chứa những chất độc hại có thể gây ung thư.

Phát hoảng với 175 hóa chất có nguy cơ gây ung thư trên bao bì thực phẩm

4 nguyên nhân gây ung thư mà bạn không ngờ tới

Các loại hóa chất đang gây hại cho trẻ như thế nào?

Dưới đây là một số sản phẩm có thể chứa nhiều chất gây ung thư nhất:

1. Nước xịt phòng

Sản phẩm này được phổ biến rộng rãi để giữ cho nhà sạch mùi và giúp loại bỏ các mùi vật nuôi. Tuy nhiên, nhiều trong số chúng có napthelene và formaldehyde, cả hai chất đều có liên quan đến phát triển bệnh ung thư. Tinh dầu là lựa chọn thay thế an toàn hơn nhiều.

2. Các sản phẩm mỹ thuật

Nếu bạn thích thực hiện các tác phẩm nghệ thuật như vẽ tranh, vẽ áo… có thể bạn sẽ phải tiếp xúc với sơn acrylic, epoxy và xi măng, cao su, keo… đây đều là những thành phần có thể gây ung thư.

3. Đồ bảo dưỡng ô tô

Những vật dụng giúp bảo dưỡng ô tô như dầu, chất chống đông, chất tẩy rửa và một số dụng cụ khác. Chúng đều có khả năng gây ung thư và thậm chí là dẫn tới tử vong. Vì vậy, hãy ném chúng ra thùng rác càng nhanh càng tốt và bảo dưỡng ô tô tại các trung tâm uy tín.

4. Nến

Nến được sử dụng khi mất điện hoặc tạo ra những bữa ăn lãng mạn dưới ánh nến. Nhưng hãy cân nhắc việc sử dụng nến sáp ong nếu có thể. Bởi một số loại nến được sản xuất với những thành phần phụ không lành mạnh khi đốt cháy, bao gồm cả bồ hóng, rất có hại cho phổi của bạn.

5. Sơn hoặc véc-ni

VOC là hợp chất phổ biến trong các loại sơn, có thể thải khí độc vào không khí ở những khu vực được sơn. Nhiều người nghi ngờ rằng các chất này có thể gây ung thư. Nếu muốn tân trang cho các đồ dùng trong nhà hãy chọn loại sơn không chứa VOC.

6. Thùng nhựa

Nhiều hộp nhựa, chai nhựa được các gia đình dùng để lưu trữ thức ăn có chứa BPA, một hợp chất làm phát triển bệnh ung thư và các vấn đề sức khỏe khác. Đặc biệt, bạn không nên để các đồ nhựa vào lò vi sóng vì chất độc có thể thẩm thấu vào thức ăn của bạn.

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang