Hợp tác quảng cáo

7 cách đánh bại cơn đau cổ

10:00 AM | 09/05/2015 -
Khỏe +

Theo Lifehack, đau cổ là chứng thường gặp ở những người thường xuyên ngồi lâu trước máy tính như dân văn phòng, học sinh. Tuy nhiên, vẫn có những cách giảm cơn đau hiệu quả lại đơn giản mà có thể làm ngay tại nhà hoặc nơi làm việc.

Chườm nóng giúp cơn đau ở cổ giảm nhanh

Chườm nóng giúp cơn đau ở cổ giảm nhanh.

1. Chườm nóng

Đây là liệu pháp dễ nhất mà bạn có thể làm tại nhà. Chỉ cần đặt một túi chìm nóng lên phần bị đau, nhất là khu vực giữa cổ và vai. Việc này giúp tăng cường sự tuần hoàn máu và làm giảm đau.

2. Massage

Bạn có thể tự làm hoặc nhờ người thân hay bạn bè nhẹ nhàng massage bắt đầu từ vùng xương sọ rồi xuống cổ và vai. Việc này giúp giảm mạnh các cơn đau và làm các gân, cơ ngay cổ được thư giãn.

Lưu ý: Không thực hiện quá mạnh.

3. Thực hiện các bài tập cho cổ

Thực hiện động tác xoay cổ, gập, ngửa đầu kết hợp với thở đều và sâu. Bạn có thể xoay đầu nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ khoảng 7-8 lần rồi xoay theo chiều ngược lại.

4. Co duỗi cơ vai

Thực hiện động tác xoay khớp vai từ trước ra sau và ngược lại hoặc giơ hai tay lên cao, đan hai bàn tay lại, từ từ hạ 2 tay xuống rồi nhấc lên.

Lưu ý: khi tập cần nhẹ nhàng, chậm rãi, nếu động tác nào khiến cơn đau nặng hơn thì không nên sử dụng động tác đó.

5. Bài tập thư giãn cơ thể

Đan 2 tay ra sau lưng rồi từ từ kéo 2 vai về sau, người ngửa ra, cố gắng giơ 2 cánh tay lên càng cao càng tốt. Giữ nguyên tư thế trong vài giây, cố gắng thở sâu và chậm rãi. Đây là một trong những bài tập giúp thư giãn toàn bộ cơ thể và giảm căng thẳng.

6. Dùng thực phẩm giảm đau

Trong trường hợp này, sôcôla đen chính là thần dược dành cho bạn. Sôcôla đen có chứa flavonols, một hợp chất giúp máu lưu thông đến các cơ bắp đang mệt mỏi, giúp các cơn đau giảm nhanh.

Ngoài ra, việt quất, lựu, hạt bí, gừng, anh đào… cũng là thực phẩm có ích cho việc xoa dịu các cơ bắp.

7. Nghỉ ngơi

Đừng ngại nghỉ ngơi nếu như tình trạng đau cổ xảy ra thường xuyên. Hãy mạnh dạn xin nghỉ phép một ngày để hoàn toàn thư giãn ở nhà và lưu ý rằng bạn ngủ trên một chiếc gối chắc chắn và thấp, điều này sẽ giúp cổ của bạn không bị gập lại khi ngủ.

 Thanh Minh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp