Hợp tác quảng cáo

7 cách ngăn chặn ung thư tốt nhất

5:30 PM | 20/08/2019 -
Khỏe +

Theo trang Magforwomen, bạn có thể ngăn chặn ung thư bằng cách ăn uống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục… bệnh sẽ tự nhiên bị đẩy lùi.

1. Ăn uống lành mạnh

Bằng cách ăn lành mạnh, bạn có thể giảm nguy cơ ung thư khoảng 40%. Nên ăn các thực phẩm nhiều rau xanh. Có ít nhất 2-3 phần trái cây trong chế độ ăn uống của bạn. Ăn nhiều chất xơ tránh được ung thư dạ dày.

2. Uống nhiều nước

7 cach ngan chan ung thu tot nhat

Nước có khả năng giúp ngăn ngừa ung thư bàng quang. Vì nó giúp lọc rửa chất gây ung thư có trong nước tiểu, làm sạch bàng quang.

Vì vậy, uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày hoặc có thể uống nước rau quả cũng có thể ngăn ngừa nguy cơ ung thư ở mức độ tốt.

3. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư tới 20%. Nên tập các bài tập khác nhau ít nhất ba lần trong một tuần. Thậm chí, đi bộ khoảng hai mươi phút mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư.

4. Caffein

Uống cà phê đúng cách có thể giảm được 40% ung thư. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy caffein có tác nhân giúp chống ung thư. Cuộc khảo sát cũng đã chứng minh rằng 4-5 tách cà phê là rất tốt để ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

5. Tắt điện thoại di động

Không có bằng chứng nào để nói sóng điện thoại di động gây ung thư não. Nhưng, nghiên cứu đã chứng minh có một mối liên hệ giữa ung thư não và bức xạ điện thoại di động. Hãy tắt điện thoại di động khi vào phòng ngủ hoặc những lúc không cần thiết.

6. Bổ sung thêm vitamin D và canxi

Để duy trì khung xương của cơ thể từ đó phòng tránh được ung thư xương. Cần tăng cường các thực phẩm giàu vitamin D và canxi để phòng ngừa cách bệnh liên quan tới xương.

7. Đừng bỏ qua những cơn đau

Đừng bỏ qua cơn đau trong cơ thể vì nó có thể dẫn đến các vấn đề khác. Nếu bạn bị đau ở vùng xương chậu, vú hoặc đầu nên đi gặp bác sĩ.

Luôn luôn cảnh giác của tất cả các dấu hiệu có thể có của bệnh ung thư. Chỉ cần giữ sức khỏe và phù hợp và bạn có thể ngăn chặn căn bệnh này một cách hiệu quả.

R.N

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp