Hợp tác quảng cáo

7 cách tạm biệt say sóng

3:42 PM | 30/10/2014 -
Khỏe +

Say sóng gây buồn nôn và tụt huyết áp, làm cho bạn cảm thấy không còn chút sức lực nào để đi chơi vui vẻ. Nếu chuẩn bị đi biển, hãy tham khảo những kinh nghiệm sau.

1. Chọn những ngày nắng đẹp

Các bạn nên chọn những hôm thời tiết nắng ấm và không có mưa hay gió bão, bởi vì những nguyên nhân đầu tiên việc bạn vị say sóng là do sóng to nên thuyền sẽ bị lắc lư, dập dềnh khiến bạn nôn nao trong người và lúc này cũng là lúc cơn say sóng bắt đầu.

2. Chỉ nên ăn đồ ăn nhẹ trước khi khởi hành

Nên “làm bạn” với những thức ăn gọn nhẹ như bánh mì hoặc các loại bánh ngọt. Một bữa ăn thịnh soạn nhiều đạm, nhiều mỡ sẽ khiến tình trạng bạn tồi tệ hơn nhiều. Các bạn cũng nên uống nước lọc, đừng dại dột nhấm nháp cà phê, nước có ga nhé!

3. Chọn vị trí giữa thân tàu

Điều này vô cùng quan trọng trong việc giúp bạn dễ chịu hơn khi lênh đênh trên biển. Giữa thân của con tàu là vị trí thoải mái và an toàn, ít bị tác động của những cơn sóng nhất. Tránh ngồi mũi tàu hoặc đuôi tàu sẽ là cho bạn cảm giác không an toàn và bị tác động trực tiếp của những con sóng. Hãy cố gắng ngồi ngược phía với con tàu, bạn sẽ thấy rất hiệu quả trong việc chống say sóng.

 4. Không nên nhìn chằm chằm vào một 1 gì đó

Ví dụ như ngồi đọc sách báo, xem video hay chat, nhắn tin…

5. Đừng để cơ thể bị lạnh

Mặc dù bạn có đi vào mùa hè những vẫn nên mang theo những chiếc áo thu đông để giữ ấm cho cơ thể, bởi vì thời tiết trên biển thay đổi thất thường lúc nắng lúc mưa. Và nếu để cơ thể bị lạnh các bạn cũng rất dễ bị say sóng.

6. Đừng quên mang theo gừng

Nên chuẩn bị những túi nước gừng các bạn nhé. Nếu có dừng tươi càng tốt, thái lát mỏng ra và mang theo phòng khi say sẽ pha với nước ấm để uống.

Những viên kẹo gừng cũng phát huy rất nhiều công dụng hữu hiệu trong trường hợp này, vì rất có thể bạn sẽ bị tụt huyết áp.

7. Cố gắng quên việc mình bị say xe đi

Đừng để việc say xe ám ảnh bạn, hãy thật thoải mái về tâm lý trước và khi đi. Nó có tác dụng rất tốt giúp bạn kiểm soát được tình hình và làm chủ được những cơn say sóng có thể ập đến bạn bất cứ lúc nào.

Nguồn: http://hanhtrinh4muayeuthuong.com/kinh-nghiem-chong-say-song-khi-di-bien.html

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC