Hợp tác quảng cáo

7 dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi không thể bỏ qua

8:15 AM | 01/11/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Phần lớn nguyên nhân dẫn đến ung thư phổi là do hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc, một số lý do khác là do ô nhiễm không khí hoặc do tiếp xúc với các yếu tố độc hại khác.

Theo Naturalnews, đối với là bất kỳ loại ung thư nào, việc phát hiện và điều trị sớm có thể giúp bạn kéo dài cuộc sống. Dưới đây là 7 dấu hiệu giúp bạn nhận biết căn bệnh nguy hiểm này:

Ho

Nếu bạn ho dai dẳng mà không phải do bị cảm cúm hay viêm họng thì đó có thể là một dấu hiệu. Nếu các triệu chứng ho trở nên nặng hơn như ho kèm theo máu, ho có nhiều đờm, bạn nên đi khám ngay.

Thở gấp

Cảm thấy khó thở sau khi tập luyện thể thao hoặc dùng sức nhiều là một trong những dấu hiệu cảnh báo.

Tức ngực, đau vai

Ung thư phổi có thể gây đau tức ngực và đau vai. Nếu bạn không rõ lý do khiến bạn bị đau vai hoặc tức ngực hãy tới gặp bác sĩ để được thăm khám cụ thể hơn.

Thở khò khè

Đây là hiện tượng khi bạn thở ra hoặc hít vào có xuất hiện am thanh nhỏ, như tiếng sáo the thé ở mũi. Nếu bạn không bị cảm cúm hoặc hen suyễn thì bạn nên xem xét lại tình trạng sức khỏe của mình.

Thay đổi giọng nói

Nếu giọng nói tự nhiên của bạn thuộc chất giọng khàn thì điều đó không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu giọng nói của bạn bỗng nhiên trở nên khản đặc mà bạn không gặp vấn đề gì về hô hấp như hen suyễn, xoang hay cảm cúm thì bạn cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra ngay.

Nhiễm trùng đường hô hấp

Nếu bạn thường xuyên gặp phải các vấn đề về đường hô hấp như viêm phổi hoặc viêm phế quản hoặc gặp khó khăn trong việc điều trị nó, bạn cần đi khám ngay bởi nó có thể là một trong những dấu hiệu của ung thư phổi.

Giảm trọng lượng

Hầu như bệnh nào cũng có dấu hiệu này, do đó bạn cần rất chú ý đến nó và đi khám để chuẩn đoán bệnh chính xác.

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp