Hợp tác quảng cáo

7 giải pháp hữu hiệu cho các vấn đề sức khỏe thường gặp

3:45 PM | 23/11/2016 -
Khỏe +

Theo Boldsky, tình trạng đau bụng kinh, đau đầu mãn tính, viêm họng, loét miệng, đầy hơi hay viêm xoang sẽ giảm hẳn khi bạn áp dụng những cách đơn giản sau:

1. Đau bụng kinh

Uống trà hoa cúc sẽ giúp bạn giảm cơn đau bụng kinh ngay lập tức. Bạn cũng có thể thay thế trà hoa cúc bằng trà gừng. Gừng không chỉ giúp giảm đau mà còn giảm mệt mỏi gây ra do sự đau đớn.

2. Đau đầu mãn tính

Ăn táo cả vỏ và chấm muối vào mỗi buổi sáng sẽ giúp giảm đau đầu mãn tính. Bạn cũng có thể hít hoặc thoa dầu hoa oải hương để giảm nhức đầu kinh niên.

3. Viêm họng

Đun sôi nước với lá vài húng quế và uống để giảm đau họng. Ngoài ra, bạn có thể súc miệng nước muối vì nó giúp tiêu diệt vi khuẩn trong cổ họng và giảm các chất nhầy, đồng thời loại bỏ ra khỏi cổ họng dễ dàng.

4. Loét miệng

Tạo một hỗn hợp gồm chuối chín và mật ong. Nuốt nhanh hỗn hợp này. Mật ong có nhiều đặc tính khử trùng và chất chống ôxy hóa giúp chữa lành các vết loét miệng nhanh hơn.

5. Đầy hơi

Gừng và thảo quả là hai thành phần tuyệt vời giúp bạn thoát khỏi chứng đầy hơi. Uống trà thảo quả và gừng khi bạn cảm thấy khó chịu trong bụng. Nó sẽ giúp bạn giảm khí và tiêu hóa dễ dàng hơn.

6. Viêm xoang, nghẹt mũi

Hòa giấm táo và một nhúm bột ớt cayenne sau đó hít hơi từ hỗn hợp này, nó sẽ giúp thông mũi, giảm tắc nghẽn. Để có kết quả tốt hơn, bạn có thể để bát hỗn hợp này ở đầu giường. Nâng cao đầu của bạn trong khi bạn đang ngủ để việc thở dễ dàng.

7. Huyết áp cao

Táo, chuối tiêu, cam, quýt là những hoa quả tốt khi ăn vào sẽ duy trì huyết áp ổn định.

Song Nữ

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp