Hợp tác quảng cáo

7 loại ung thư nguy hiểm phụ nữ dễ mắc nhất

2:35 PM | 25/11/2015 -
Khỏe +

Những nguyên nhân như di truyền, lối sống, cấu tạo cơ thể khiến những loại ung thư như ung thư vú, ung thư buồng trứng... thường xuyên ghé thăm phụ nữ.

Theo các nghiên cứu, phụ nữ thường gặp phải 6-7 loại bệnh ung thư, trong đó ung thư vú là loại nguy hiểm nhất. Tuy nhiên, nếu phát hiện và điều trị kịp thời, chị em phụ nữ vẫn có thể bảo vệ sức khoẻ và sự sống của mình.

Các loại ung thư như ung thư vú, ung thư buồng trứng,... là những loại bệnh phụ nữ thường gặp nhất.

Các loại ung thư như ung thư vú, ung thư buồng trứng,... là những loại bệnh phụ nữ thường gặp nhất.

Dưới đây là 7 loại ung thư phụ nữ thường gặp nhất:

1. Ung thư vú

Lịch sử gia đình hay yếu tố di truyền là những yếu tố quan trọng hàng đầu gây nên ung thư vú ở phụ nữ. Tuy nhiên, ung thư vú hoàn toàn có thể phát hiện sớm và chữa trị kịp lúc nếu bạn thường xuyên đi khám và kiểm tra định kì.

2. Ung thư buồng trứng

Phụ nữ sau tuổi 55 thường gặp những ảnh hưởng do căn bệnh ung thư buồng trứng mang lại. Bên cạnh đó, phụ nữ chưa sinh con hoặc sinh con đầu lòng sau tuổi 30 càng có nhiều nguy cơ trở thành nạn nhân của loại bệnh ung thư này.

3. Ung thư nội mạc tử cung

Ung thư nội mạc tử cung là loại bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến lớp niêm mạc của tử cung. Đây là loại ung thư có thể gây tử vong ở những phụ nữ có độ tuổi trên 55.

Những nguyên nhân dẫn đến ung thư nội mạc tử cung bao gồm tiền sử vô sinh, mãn kinh muộn, không sinh đẻ và hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Vì thế, nếu có những dấu hiệu trên, bạn cần đi gặp bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức.

4. Ung thư cổ tử cung

Loại ung thư này bắt nguồn từ những nguyên nhân như quan hệ tình dục quá sớm, quan hệ với nhiều bạn tình và khả năng miễn dịch thấp. HIV cũng là một trong những nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ mà bạn cần lưu ý.

5. Ung thư đại tràng

Những người có polyp (u tuyến) ở đại tràng hoặc trực tràng cần cẩn thận với ung thư đại tràng. Phụ nữ bị viêm đường ruột, thừa cân hoặc thường ăn những thực phẩm giàu chất béo nghèo dinh dưỡng cũng là đối tượng dễ mắc phải ung thư đại tràng.

6. Ung thư phổi

Phụ nữ cũng rất thường gặp phải ung thư phổi. Những người thường xuyên phải hít khói thuốc lá một cách thụ động có nguy cơ bị ung thư phổi cao nhất.

Thống kê cho thấy, 8 trong số 10 phụ nữ dễ bị ung thư phổi do những người thân của họ hút thuốc.

7. Ung thư da

Phụ nữ da sáng, tóc nâu đỏ hoặc vàng rất dễ bị ung thư da.

Phụ nữ da sáng, tóc nâu đỏ hoặc vàng rất dễ bị ung thư da.

Theo các chuyên gia, phụ nữ sở hữu làn da trắng, tóc màu nâu đỏ hoặc vàng và làm những công việc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ dễ bị ung thư da.

Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng là một điều quan trọng. nếu gia đình bạn có người mắc bệnh này thì nguy cơ rất cao rằng bạn cũng sẽ bị.

Thanh Vy

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp