Hợp tác quảng cáo

7 lỗi chống đẩy phổ biến và cách sửa để đạt hiệu quả cao nhất

8:00 PM | 31/01/2023 -
Khỏe +

Chống đẩy là bài tập sức mạnh phổ biến và rất hiệu quả. Tuy nhiên, khi thực hiện bài tập này, bạn cần tránh các lỗi sau.

1. Khuỷu tay mở ra quá rộng

Nhiều người xòe khuỷu tay ra khi thực hiện động tác chống đẩy. Góc khuỷu tay là một trong những phần quan trọng nhất của động tác chống đẩy giúp tạo lực đẩy phù hợp cho cơ thể khi thực hiện.

7 loi chong day pho bien va cach sua de dat hieu qua cao nhat
Nhiều người xòe khuỷu tay ra khi thực hiện động tác chống đẩy.

Khi khuỷu tay ở đúng vị trí, bài tập sẽ nhắm vào ngực. Tư thế không đúng của khuỷu tay sẽ khiến vai có nguy cơ cao hơn. Khuỷu tay phải áp sát vào cơ thể, lý tưởng là tạo góc 60 độ C so với cơ thể và không xòe ra ngoài.

2. Tập chống đẩy xoay bàn tay vào trong

Đây là một sai lầm khác có thể gây rủi ro nghiêm trọng cho vai. Vị trí của bàn tay rất quan trọng khi chống đẩy và một vị trí sai có thể gây chấn thương nghiêm trọng cho phần trên cơ thể vì phần lớn trọng lượng cơ thể dồn vào tay và khuỷu tay.

Để có một động tác chống đẩy hoàn hảo, hãy giữ chắc tay trên mặt đất và giữ bàn tay dọc theo cơ thể. Không nhét tay dưới ngực.

3. Khom vai

Khi hai tay đã được đặt chắc chắn và định vị chính xác, đã đến lúc điều chỉnh tư thế của vai. Nhiều người khom vai đưa nó về phía tai. Thực hiện động tác nhún người chống đẩy có thể ảnh hưởng đến tính linh hoạt của vai. Nó cũng sẽ làm bạn mệt mỏi nhanh chóng.

4. Chống đẩy với tốc độ nhanh hơn

Nhiều người tập gym cố gắng hoàn thành các lần lặp lại một cách nhanh chóng. Điều này có thể gây hại cho khớp khuỷu tay của bạn. Tốc độ nhanh hơn sẽ khiến các khớp dễ bị chấn thương hơn vì chống đẩy đòi hỏi sự kiểm soát và tập trung nhiều hơn.

Tập chậm sẽ giúp tập luyện tốt hơn vì nó sẽ tăng thời gian kích hoạt xung quanh các cơ mục tiêu.

5. Thay đổi chuyển động trong mỗi lần lặp lại

Sai lầm này thường thấy ở những người mới tập. Việc thiếu kiến thức, thiếu hiểu biết về tập luyện và không có sự giám sát, mù quáng làm theo các hướng dẫn trực tuyến và bắt đầu thực hiện động tác chống đẩy có khả năng khiến bạn không đạt được tư thế cần thiết.

Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng vận động của vai và các cơ khác của phần trên cơ thể.

6. Tư thế cơ thể không đều

Khi chống đẩy, cơ thể phải nằm trên một đường thẳng, điều này khiến cho việc tập luyện này trở nên khó khăn. Giữ cho hông được nâng cao sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn.

Nhiều người không lưu ý đến khoảng cách đi lên và đi xuống khi thực hiện động tác chống đẩy, đây là một sai lầm nghiêm trọng khác cần được sửa chữa bởi một chuyên gia có kinh nghiệm.

7 loi chong day pho bien va cach sua de dat hieu qua cao nhat
Khi chống đẩy, cơ thể phải nằm trên một đường thẳng, điều này khiến cho việc tập luyện này trở nên khó khăn.

7. Chọn bề mặt không bằng phẳng

Chống đẩy cần có sự kiểm soát và chỉ có bề mặt bằng phẳng mới có thể tạo độ bám phù hợp cho cơ thể. Bề mặt không bằng phẳng hoặc trơn trượt sẽ khiến bạn khó giữ cơ thể và có nguy cơ bị thương cao hơn.

Tránh 7 sai lầm chống đẩy này sẽ giúp bạn đạt kết quả tốt nhất cho mỗi lần tập.

Xem thêm: Có khối u ở vú, làm thế nào để biết đó là ung thư hay khối u lành tính?

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp