Hợp tác quảng cáo

8 cách giúp bạn giải quyết ngủ ngáy không khó

8:00 PM | 03/07/2019 -
Khỏe +

Ngủ ngáy là một hiện tượng khá phổ biến và có thể xảy đến với bất kỳ ai. Hiện tượng này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Tình yêu chiến thắng tất cả. Nó phá vỡ các rào cản, vượt núi, vượt đại dương và thay đổi cuộc sống chúng ta. Không có gì mà yêu không thể vượt qua ... trừ ngáy, đó là một trong ba nguyên nhân phổ biến nhất của việc ly hôn tại Anh và Mỹ.

Dưới đâu là 8 giải pháp hiệu quả khắc phục hiện tượng ngủ ngáy vô cùng hiệu quả:

1. Ngủ nằm nghiêng

Khi bạn ngủ nằm ngửa, các bộ phận của của lưỡi và vòm miệng mềm hơn sẽ áp vào cổ họng của bạn, làm cản trở hơi thở và sẽ gây ra những âm thanh ngáy khó chịu.

8 cach giup ban giai quyet ngu ngay khong kho

Ngủ nằm nghiêng giúp hơi thở thoát ra dễ dàng hơn

Nếu bạn ngủ nằm nghiêng, sẽ giúp giữ cho họng của bạn mở, và việc ngáy sẽ dừng lại. Đây có thể xem là biện pháp khắc phục chứng ngáy tạm thời bạn có thể thử ngay từ bây giờ.

2. Cố gắng giảm cân

Nếu bạn đang thừa cân, không khí từ phổi và cổ của bạn bị chặn lại, gây ra ngáy. Tuy nhiên, ngáy không phải là vấn đề đáng lo lắng nhất gây ra bởi việc thừa cân. Một trong những hậu quả nguy hiểm nhất của thừa cân là hiện tượng ngưng thở khi ngủ.

8 cach giup ban giai quyet ngu ngay khong kho

Giảm cân để cải thiện những vấn đề về sức khỏe.

3. Làm thông thoáng mũi trước khi đi ngủ

Thở qua miệng thường gây ra ngáy, vì vậy bạn nên thử tập thói quen thở bằng mũi của bạn. Đối với điều này, chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên làm thông thoáng mũi, và nếu cần thiết, sử dụng một số thuốc xịt mũi để làm thông đường hô hấp trước khi bạn đi ngủ. 

Một điểm cộng thêm cho phương pháp này là chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện và giúp bạn tránh những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp.

4. Chữa trị các bệnh ngẹt mũi, viêm mũi của bạn hoặc bất kỳ các bệnh về đường hô hấp khác

Nếu bạn không béo phì hay có những vấn đề khác khiến bạn có hiện tượng ngáy khi ngủ, có thể bạn đang mắc một bệnh nào đó về đường hô hấp, vì thế hãy đi khám bác sĩ.

8 cach giup ban giai quyet ngu ngay khong kho

Nên chữa trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Một vách ngăn trong mũi bị lệch, viêm xoang mãn tính, hay các vấn đề khác có thể là lý do khiến bạn ngáy, hãy đến bác sĩ kiểm tra và bác sĩ sẽ có biện pháp chữa trị hợp lý.

5. Ngăn ngừa dị ứng bằng biện pháp tự nhiên

Có một số thuốc giảm dị ứng tự nhiên mà bạn có thể sử dụng, chẳng hạn như cây tầm ma, có thể giúp chữa bệnh ngáy ngủ. Đặt một cốc lá cây tầm ma khô trong khoảng hai chén nước sôi trong 10-15 phút, và uống như trà trước khi đi ngủ.

8 cach giup ban giai quyet ngu ngay khong kho

Cây tầm ma khô giúp ngăn các triệu chứng dị ứng.

Hoặc súc miệng bằng trà bạc hà trước khi đi ngủ cũng giúp chống dị ứng.

6. Giữ nhà cửa sạch sẽ

Dị ứng là một trong những nguyên nhân chính của chứng ngáy, vì vậy rất quan trọng để làm sạch ngôi nhà của bạn thường xuyên, đặc biệt là phòng ngủ của bạn. Hãy hút bụi kỹ ở những góc tường, thường xuyên giặt rèm cửa, thảm sàn nhà.

7. Xem lại chế độ ăn uống của bạn

Chế độ ăn uống cũng có thể liên quan đến việc ngủ ngáy của bạn. Tránh ăn quá nhiều và ăn những món khó tiêu hóa hay uống rượu bia trước khi đi ngủ. Rượu làm giãn các cơ bắp cổ họng, làm tăng khả năng ngáy.

8 cach giup ban giai quyet ngu ngay khong kho

Chế độ ăn ảnh hưởng rất nhiều đến các vấn đề sức khỏe

8. Nếu vẫn không thể cải thiện chứng ngáy, hãy ngủ trong một căn phòng riêng biệt

Ngủ trong phòng ngủ riêng biệt có vẻ hơi cực đoan, nhưng điều này là cuối cùng một cách hiệu quả cho cả bạn và gia đình để có được nhiều giờ cho giấc ngủ hơn và đảm bảo rằng bạn sẽ được hoạt động hiệu quả và rạng rỡ trong ngày hôm sau. 

Đối với những ai có người thân mắc chứng ngáy khi ngủ. Đừng bao giờ thất vọng. Luôn luôn có một cơ hội để sau một thời gian bạn sẽ quen với tiếng ngáy đến từ người tân của mình, và đôi khi âm thanh đó lại khiến bạn có được giấc ngủ ngon!

Trâm Khanh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp