Hợp tác quảng cáo

8 mẹo nhỏ giúp bạn khỏe hơn mỗi ngày

4:21 PM | 24/01/2019 -
Khỏe +

Có những thói quen hàng ngày tưởng như vô hại, nhưng lại là thủ phạm khiến sức khỏe của bạn yếu đi.

Dưới đây là 8 cách đơn giản giúp bạn loại bỏ thói quen xấu và thực hiện những thói quen có lợi cho sức khỏe của mình:

Nghe nhạc nhỏ hơn

Nếu bạn đang nghe nhạc trong giờ làm việc, đừng để âm lượng quá 60%. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu nghe nhạc với âm lượng lớn nhất về lâu dài sẽ khiến bạn bị mất thính giác vĩnh viễn.

Bổ sung men vi sinh

Những vi sinh vật không chỉ hỗ trợ tiêu hóa mà còn tăng cường hệ thống miễn dịch. Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí dinh dưỡng (Anh), những người uống men vi sinh hàng ngày ít bị cảm hơn và cũng nhanh hồi phục bệnh hơn.

Lau tay nắm cửa văn phòng

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Arizona (Mỹ), virus từ tay nắm cửa có thể lây lan đến 60% người lao động chỉ trong vài giờ. Do đó, nếu bạn tiếp xúc với tay nắm cửa chưa được vệ sinh mà người bị bệnh tiếp xúc trước đó, rất có thể bạn sẽ trở thành bệnh nhân tiếp theo.

8 meo nho giup ban khoe hon moi ngay

Ăn salad cá hồi

Ăn salad cá hồi 2 lần/tuần sẽ làm giảm 20% nguy cơ mất thính lực ở phụ nữ và các bệnh về tim mạch khác.

Mỉm cười với đồng nghiệp

Nếu cảm thấy khó thở và tim như bị bóp nghẹt, hãy mỉm cười với đồng nghiệp, nó sẽ giúp bạn làm giảm nhịp tim và giảm căng thẳng một cách nhanh chóng.

Ngồi thẳng

Ngồi thẳng không chỉ giúp cho lưng và cổ của bạn mà còn khiến tâm trạng bạn trở nên tốt hơn. Khi bạn ngồi thẳng sẽ kích thích sản xuất ra tiết tố dopamine và serotonin, giảm hormone cortisol (hormone gây căng thẳng).

8 meo nho giup ban khoe hon moi ngay

Đứng lên và nhảy 10 lần

Trong một nghiên cứu của Đại học Brigham Young (Mỹ), phụ nữ trong độ tuổi từ 25-50 đã tăng đáng kể mật độ chất khoáng của xương hông sau khi nhảy lên 10 lần mỗi ngày (thực hiện 2 lần/ngày) trong vòng 16 tuần.

Massage đầu

Chỉ bằng cách đơn giản là massage đầu theo những chuyển động vòng tròn, những triệu chứng mệt mỏi, đau đầu và căng thẳng sẽ nhanh chóng biến mất.

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp