Hợp tác quảng cáo

9 mẹo hay để chăm sóc cho đôi mắt sáng khỏe

8:00 AM | 30/10/2017 -
Khỏe +

Hầu hết mọi người đều bỏ qua tầm quan trọng của đôi mắt và chăm sóc mắt. Nhưng đôi mắt là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể và là phần đầu tiên chúng ta nhận thấy trên khuôn mặt.

Theo Naturalnews, dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn chăm sóc đôi mắt đẹp hơn và khỏe mạnh hơn:

9 meo hay de cham soc cho doi mat sang khoe

 1. Massage quầng thâm mắt bằng mật ông: Thoa 3-4 giọt mật ong trên mí mắt và các vùng bị thâm quầng, massage nhẹ nhàng. Lặp lại việc này mỗi ngày và bạn sẽ nhận thấy các nếp nhăn dưới mắt giảm đi một cách nhanh chóng.

2. Đắp mặt nạ khoai tây khi mắt bị sưng: Nếu mắt bạn bị sưng húp hãy đắp mặt nạ khoai tây cho mắt và thư giãn trong 10 phút.

3. Thư giãn mắt với nước hoa hồng: Nhúng bông gòn trong nước hoa hồng và đặt nó trên mí mắt. Thư giãn trong 5 phút sẽ khiến mắt bạn bớt căng thẳng.

4. Đắp mặt nạ nước ép dưa chuột+nước hoa hồng: Trộn 1 muỗng cà phê nước ép dưa chuột với nửa muỗng cà phê nước hoa hồng. Thoa hỗn hợp này quanh mắt và giữ trong 30 phút. Lặp lại loại mặt nạ này sẽ giúp mắt loại bỏ quầng thâm.

5. Loại bỏ quần thâm bằng sữa lạnh: Nhúng một miếng bông len trong sữa lạnh và đặt nó trên mí mắt cho 15-20 phút sẽ giúp xóa bỏ quầng thâm quanh mắt.

6. Thư giãn mắt lá chè+đá: Dùng 3 muỗng cà phê lá chè đun sôi và nghiền một cục đá, sau đó để hỗn hợp này trong một miếng vải và đặt miếng vải trên mắt và thư giãn trong 10 phút. Điều này giúp mắt thư giãn khỏi căng thẳng sau giờ làm việc

7. Chữa mất ngủ với nước ép nhục đậu khấu: Sử dụng nước ép hoặc bột nhão của hạt nhục đậu khấu và thoa đều quanh mắt, giữ trong 10 phút. Lặp lại việc này trong khoảng 10-15 ngày sẽ giúp bạn chống lại chứng mất ngủ.

8. Loại bỏ da bị thâm với nước ép cà chua+nước cốt vôi:

Trộn 1 muỗng cà phê nước ép cà chua với nửa muỗng cà phê nước cốt vôi. Massage nhẹ nhàng quanh vùng da bị thâm và để nó lại cho 30 phút. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh. Lặp lại nó lần một tuần cho đôi mắt sáng hơn.

9. Giảm căng thẳng với nước cốt chanh+nước đá:

Trộn 4 muỗng cà phê nước cốt chanh với 1 cốc nước đá. Nhúng một miếng bông trong đó và đặt trên mí mắt cho 10-15 phút, sẽ làm dịu mắt khỏi những căng thẳng.

Vân Nhii

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp