Hợp tác quảng cáo

Âm nhạc: Sức mạnh vô biên đối với sức khỏe

10:49 AM | 27/08/2015 -
Khỏe +

Các khám phá về âm nhạc chúng ta càng thấy nó kỳ diệu. Nó không chỉ mang đến cho những âm thanh, giai điệu... tuyệt hảo, mà nó còn vô cùng tốt cho sức khỏe con người.

Dưới đây là 7 lợi ích kỳ diệu cho sức khỏe của âm nhạc mà bạn nên biết:

Âm nhạc cho bạn sức mạnh tinh thần

Sự kỳ diệu của âm nhạc là có thể biến người đang buồn chán thành vui tươi, biến người đang mệt mỏi thành người tỉnh táo, biến nước mắt thành nụ cười, hay có thể vui buồn theo bản nhạc, vực dậy tinh thần cho nhiều người ở nhiều thời điểm khác nhau...

Âm nhạc xoa dịu những nỗi đau. (Ảnh minh họa)

Âm nhạc xoa dịu những nỗi đau. (Ảnh minh họa)

Âm nhạc giúp bạn giảm đau

Những cơn đau làm cho cuộc sống của bạn thấy khổ sơ. Lúc này âm nhạc có thể chính là sức mạnh làm giảm nhẹ các cơn đau thông qua việc giải phóng endorphin - hormone hoạt động như một loại thuốc giảm đau tự nhiên.

Âm nhạc làm cho trí nhớ bạn sắc bén hơn

Âm nhạc có nhịp điệu mạnh có thể kích thích sóng não cộng hưởng đồng bộ với nhịp điệu của nhạc. Nhịp điệu nhanh khiến cho khả năng tập trung được sắc bén hơn, suy nghĩ tỉnh táo hơn.

Hay những giai điệu nhẹ nhãng cũng có thể làm cho đầu óc bạn thanh thản, tỉnh táo giúp bạn tăng độ tập trung hơn.

Âm nhạc giúp bạn ngủ ngon hơn

Nghe một bản nhạc êm dịu, hay những giai điệu nhẹ nhàng không chỉ giúp chúng ta nhanh chóng chìm vào giấc ngủ mà còn có tác dụng cải thiện “chất lượng” của giấc ngủ tốt hơn.

Âm nhạc lợi tim và mạch máu

Việc lắng nghe những loại nhạc êm dịu giúp làm dịu các mô và tế bào ở phổi. Nhờ đó, sự hô hấp và nhịp tim của bệnh nhân đã được hạ xuống đến mức bình thường.

Âm nhạc giúp bạn giảm bớt những lo lắng của bệnh tật.
Âm nhạc giúp bạn giảm bớt những lo lắng của bệnh tật. (Ảnh minh họa)

Âm nhạc hỗ trợ điều trị ung thư

Âm nhạc làm giảm bớt sự lo lắng ở những bệnh nhân đang phải điều trị bằng phương pháp xạ trị và làm dịu những cơn buồn nôn, ói mửa do việc điều trị bằng hóa chất gây ra.

Âm nhạc tốt cho hệ tiêu hóa

Khi nghe nhạc nồng độ cortisol (hormone gây căng thẳng và stress) giảm xuống nhờ đó cơ thể được thư giãn thoải mái và có thể hấp thụ được nhiều dinh dưỡng, ăn ngon miệng hơn.

Bình Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp