Hợp tác quảng cáo

Ăn mặn - bạc tóc, đột quỵ

10:00 AM | 27/04/2015 -
Khỏe +

(SKGĐ) Những sơi tóc bạc luôn khiến nhiều chị em ám ảnh về tuổi già. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là việc ăn nhiều muối.

Ăn mặn khiến tóc bạc

Ăn mặn là nguyên nhân gây ra bạc tóc ở nhiều người trẻ tuổi

Ăn mặn là nguyên nhân gây ra bạc tóc ở nhiều người trẻ tuổi

Muối là một trong những nguyên nhân gây nên căn bệnh về tim mạch huyết áp. Theo dây chuyền này, khi huyết áp ao, lượng máu bơm tới não, cũng như tới đầu của chúng ta không đủ.

Đây là nguyên nhân giảm khả năng tổng hợp các sắc tố đen của các nang lông ở da đầu. Khi khả năng này bị giảm sút cũng đồng nghĩa tóc chúng ta sẽ chuyển sang màu trắng. Hiện tượng này xảy ra ở ngay cả những người trẻ - thông thường những người trẻ có tóc bạc vẫn bị coi là “xấu máu”.

Ăn mặn dễ đột quỵ

Ăn mặn cũng là nguyên nhân gây nên chứng đột quỵ não

Ăn mặn cũng là nguyên nhân gây nên chứng đột quỵ não.

Chưa dừng lại ở đó, thói quen ăn mặn còn khiến nhiều người gặp chứng đột quỵ não do lượng máu lên não không đủ. Đột quỵ não là nguyên nhân gây ra số lượng người chết đứng thứ 3 sau hai căn bệnh tim mạch và ung thư.

Do đó, nếu bạn là người bị mắc cao huyết áp, thì bắt buộc phải giảm lượng muối trong khẩu phần ăn hàng ngay. Việc giảm muối đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm được nguy cơ tăng huyết áp.

Mặt khác, muối mặn cũng khiến bệnh tình của những người bị mắc bệnh liên quan đến hen suyễn.

Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyến cáo, mỗi ngày lượng muối mỗi người cần thấp hơn 10g. Và ngưỡng hợp lý nhất là 6-8 gam muối (lượng này đã bao gồm muối trong các thức ăn”.

Đối với mùa hè, lượng muối bạn ăn có thể tăng lên để đảm bảo bù lại lượng muối đã mất qua mồ hôi.

T.H

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo