Hợp tác quảng cáo

Ăn mặn dễ đột quỵ

9:48 AM | 23/05/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Thích ăn mặn và đồ ăn có hàm lượng muối cao có nguy cơ làm tăng huyết áp và đột quỵ. Nhưng thật đáng tiếc những người bị huyết áp cao lại có xu hướng thích ăn mặn.

an-manCác chuyên gia của Hiệp hội huyết áp cao Mỹ  (ASH) cho rằng, bệnh huyết áp cao thường được gọi là “sát thủ thầm lặng”, bởi mức độ nguy hiểm và thường không có triệu chứng rõ ràng, làm cho những người mắc phải bệnh này thường không biết trước.

TS. William White, Chủ tịch Hiệp hội ASH cho biết: “Nghiên cứu giúp cho các bệnh nhân bị huyết áp cao có thể thay đổi lượng muối trong chế độ ăn của mình bằng cách sử dụng các gia vị khác và giảm lượng muối. Điều quan trọng là phải biết rằng, loại gia vị thay thế đó có chắc chắn không chứa Natri (muối) không và huyết áp có khả năng giảm thấp hơn hay không”.

Trong quá trình nghiên cứu về chế độ ăn của 118 người tham gia (có cả người bị huyết áp cao và người không bị). Các nhà nghiên cứu thấy rằng, những người bị huyết áp cao thường có chế độ ăn rất mặn (có nhiều muối, còn nhóm những người không bị bệnh thì thường ưa thích ăn chế độ ăn có độ mặn trung bình, và ít muối hơn.

Các nhà nghiên cứu tin rằng, nghiên cứu này sẽ giúp cho các bệnh nhân có chế độ ăn với độ muối phù hợp và tốt cho sức khỏe hơn.

Kim Dung

Theo Health

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp