Hợp tác quảng cáo

Ăn sôcôla đen giúp cải thiện sức khỏe tim mạch tuyệt vời

7:35 AM | 08/02/2018 -
Khỏe +

Theo trang Naturalnews, các vấn đề về tim mạch là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tử vong. Tuy nhiên, ăn sôcôla đen có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe tim mạch khá tốt.

An socola den giup cai thien suc khoe tim mach tuyet voi

Trong suốt thập kỷ qua, các nhà nghiên cứu dinh dưỡng và y tế đã phát hiện ra nhiều lợi ích của việc ăn sôcôla đen, phần lớn đó là do các flavanol có trong ca cao.

Các nhà nghiên cứu ở Hà Lan đã công bố kết quả nghiên cứu của họ trong Tạp chí FASEB. Nghiên cứu cho thấy, ca cao làm giảm nồng độ viêm, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Họ cho biết, ăn sôcôla đen giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, sự dày lên và xơ cứng động mạch, bằng cách khôi phục sự linh hoạt của các động mạch và ngăn ngừa các bạch cầu dính vào thành mạch máu.

Để tiến hành nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã phân tích 44 người đàn ông thừa cân ở độ tuổi từ 45-70. Người tham gia nghiên cứu được yêu cầu không ăn các thực phẩm khác chứa lượng calo cao trong thời gian nghiên cứu.

Trong suốt 8 tuần, những người đàn ông này thường xuyên dùng khoảng 70g sôcôla đen mỗi ngày hoặc 70g sôcôla đen được sản xuất đặc biệt có chứa nhiều flavanol.

Flavanol là một chất chống ôxy hóa tự nhiên có trong một số loại thực vật, bao gồm cả cây ca cao. Flavanol trong ca cao làm giảm kết dính tế bào và cải thiện độ đàn hồi động mạch giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Dùng sôcôla có tác dụng tương tự như dùng ca cao.

Nghiên cứu này đã chứng minh rằng ăn sôcôla có hàm lượng ca cao (70-80% flavanol ca cao) giúp tăng khả năng đàn hồi của động mạch mở rộng và co lại.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng, sử dụng sôcôla làm giảm lượng bạch cầu (tế bào máu trắng) -  một dấu hiệu của hệ thống viêm và làm giảm biểu hiện dấu hiệu dính bạch cầu. Điều này làm giảm nguy cơ đông máu, một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến đau tim. Ngoài ra, ăn sôcôsa đen còn làm giảm nguy sơ xơ vữa động mạch.

Hải Anh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp