Hợp tác quảng cáo

Ăn thịt lợn bệnh - một người tử vong

3:00 PM | 23/07/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Chiều ngày 22/7 tại xã Tam Giang, huyện Năm Căn, Cà Mau, một trường hợp đã tử vong vì ăn thịt lợn bị bệnh. Nạn nhân là ông Ngô Việt Anh (49 tuổi) được nghi nhiễm liên cầu lợn.

Theo ông Nguyễn Văn Niềm (Chủ tịch UBND xã Tam Giang), nạn nhân sống độc thân ở Lung Ngang. Ngày 18/7 ông Ngô Việt Anh được hàng xóm cho một con lợn khoảng 10kg bị bệnh chết mang về xẻ thịt ăn cùng láng giềng. Sau 3 ngày ăn ông Anh thấy trên người nổi nhiều mẩn đỏ, có dấu hiệu xuất huyết nên đến trạm y tế xã khám và được chuyển lên bệnh viện huyện Năm Căn điều trị. Hai người cùng ăn thịt với ông Anh sức khỏe bình thường.

Ban lãnh đạo Bệnh viện Năm Căn cho biết, ông Anh có dấu hiệu lâm sàng của bệnh liên cầu lợn, điều trị cách ly. Chiều 22/7, bệnh nhân tử vong khi đang chuyển lên tuyến trên. Ngành y tế đang lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm để có kết quả chính xác.

Theo các chuyên gia thì, bệnh liên cầu lợn do Streptococcus suis gây nên. Người mắc bệnh có thể do ăn thịt lợn bệnh chưa được nấu chín, ăn tiết canh hoặc tiếp xúc với máu, dịch tiết của lợn qua các vết thương ở da, đường hô hấp.

Bệnh có những triệu chứng lâm sàng như thường sốt cao, đau đầu kèm theo ù tai, xuất huyết dưới nhiều dạng khác nhau như xuất huyết tiêu hóa. Bệnh có tỷ lệ tử vong khoảng 7%.

Nga Nguyễn

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp