Hợp tác quảng cáo

Ăn, uống, thở... đúng cách để thải trừ độc tố trong cơ thể

3:26 PM | 21/12/2018 -
Khỏe +

Thanh lọc cơ thể nhằm thải các độc tố khỏi cơ thể để có một sức khỏe dẻo dai hơn. Tuy nhiên, nhiều cách thanh lọc cơ thể không đúng cách lại gây ra phản tác dụng. Thay vào đó bạn chỉ cần chú ý hơn đến việc ăn, uống và thở để thanh lọc cơ thể một cách an toàn nhất.

An, uong, tho... dung cach de thai tru doc to trong co the

Uống

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Bay (Trưởng bộ môn Bệnh học, Khoa Y học cổ truyền, ĐH Y Dược TP.HCM), nước là thứ quan trọng nhất giúp bạn thanh lọc cơ thể. Mỗi ngày nên uống ít nhất 2-3 lít nước để giúp cho gan, thận, phổi, dạ dày hoạt động tốt và chuyển hóa và giải độc. Tuy nhiên, không nên uống nước lạnh, nước ấm là sự lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, bạn nên uống nước ấm pha chanh vào buổi sáng.

Ăn

An, uong, tho... dung cach de thai tru doc to trong co the

Chế độ ăn uống vô cùng quan trọng. Một chế độ ăn uống lành mạnh giúp bạn có thể hạn chế hấp thụ những chất độc vào cơ thể.

Nếu chất độc tích tụ quá nhiều sẽ là nguyên nhân gây ra các bệnh.

Bữa sáng và bữa trưa nên có chế độ ăn đầy đủ năng lượng, có thể ăn vừa no. Còn bữa tối nên ăn ít hơn, có thể ăn các thức ăn nhẹ như cháo, bún… hoặc thỉnh thoảng có thể nhịn ăn bữa tối và thay bằng một ly sữa, ly nước chanh mật ong. Đặc biệt, tuyệt đối không ăn khuya.

Thở

An, uong, tho... dung cach de thai tru doc to trong co the

Bình thường, mỗi phút cơ thể hít thở 14-18 lần. Nếu làm chủ được hơi thở, tức hít vào bằng mũi thật chậm, giữ hơi và thở ra nhẹ nhàng bằng mũi, mỗi phút 12-14 lần là tốt, giúp tăng cường sự trao đổi khí tại các phế nang, hấp thu oxy làm tăng cường tuần hoàn máu, vận chuyển các chất dinh dưỡng. Qua đó, tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động, đồng thời gián tiếp góp phần thải độc qua đường thận và da; trực tiếp thải khí carbonic và các khí độc khác ra ngoài.

Tập luyện

Vận động nhanh, nhiều đến mức ra mồ hôi mới giúp giải độc tốt.

Nên tập luyện vừa sức. Có thể đi bộ, đánh cầu lông, bơi lội… hoặc tập luyện dưỡng sinh, khí công, thiền. Phối hợp vừa tập luyện vừa hít thở giúp giải độc qua da, qua hơi thở, qua ruột rất tốt.

An, uong, tho... dung cach de thai tru doc to trong co the

Ngủ đủ giấc

Mỗi đêm từ sáu đến tám giờ cho người trưởng thành. Buổi sáng thức dậy, nằm trên giường vài phút trước khi bước xuống, tập vài động tác trong tư thế nằm, hít thở sâu và chậm…

Đi cầu mỗi ngày

Tập thói quen đi cầu mỗi ngày, việc này không chỉ giải độc mà còn có thể giúp hệ miễn dịch tác động tốt đến một số bệnh mạn tính.

Tắm

Tắm ít nhất một lần mỗi ngày. Khi tắm, dùng bàn chải mềm hoặc xơ mướp chà xát da toàn thân từ cổ xuống chân, cho đến khi da đỏ lên, đó là cách để loại bỏ các chất độc có thể bám trên da, đồng thời kích thích tăng tuần hoàn máu, kích thích hệ bạch huyết, tăng khả năng giải độc qua thận, ruột.

T.H

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp