Hợp tác quảng cáo

Ánh nắng mặt trời - nguồn ánh sáng chữa bệnh toàn diện không gì so sánh được

4:11 PM | 01/06/2016 -
Khỏe +

Theo Healingthebody, vitamin D là một vi khoáng thiết yếu với khả năng kỳ diệu trong việc ngăn chặn ung thư (77% trong tất cả những bệnh ung thư có thể được ngăn ngừa chỉ bằng vitamin D), giảm bớt trầm cảm, tăng sức khỏe của xương, cải thiện chức năng não bộ, trái tim khỏe mạnh...

Dù vitamin D thường được nhắc đến như là vitamin ánh nắng, nó thực chất là một kích thích tố điều tiết thần kinh. Điều đó giải thích tại sao mọi người cảm thấy tâm trạng thất thường, chán nản, cáu kỉnh khi họ thiếu phơi sáng với vitamin D, như trong những tháng mùa đông hoặc ở những khu vực ít ánh sáng mặt trời.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ở Rome, mặt trời được dùng điều trị bệnh động kinh, liệt, hen suyễn, bệnh vàng da, bệnh bàng quang và ruột kết, và béo phì.

Vào những năm 1700, ánh nắng mặt trời được dùng để làm giảm bệnh sco-bút (bệnh do thiếu vitamin C trong đồ ăn thường ngày) và bệnh còi xương.

Vào cuối những năm 1800, ánh nắng mặt trời được sử dụng để trị nhiễm trùng do vi khuẩn, bao gồm bệnh than, bệnh tả và kiết lỵ.

Vào năm 1903 và 1905, Giải thưởng Nobel được trao cho các nhà trị liệu bằng ánh sáng mặt trời Finsen và Koch, là những người đã sử dụng tia cực tím để điều trị bệnh lao.

Florence Nightingale đã tái thiết kế lại nhiều bệnh viện trong những năm 1900 để cho phép nhiều hơn nữa trị liệu bằng ánh sáng mặt trời.

Bác sĩ Oskar Bernhard đã sử dụng trị liệu bằng mặt trời trong Thế chiến I để chữa trị những vết thương và ngăn ngừa uốn ván và hoại tử.

Liệu pháp ánh sáng mặt trời cũng đã được sử dụng để chữa trị những bệnh về da, hệ thống thần kinh, hệ thống cơ xương...

Điều này có nghĩa là KHÔNG dùng kem chống nắng trước khi đi ra ngoài vì nó sẽ ngăn chặn sự hấp thu vitamin D hoàn toàn.

Hãy dành thời gian để hấp thụ các tia nắng mặt trời, rồi sau đó mới ra khỏi nắng hoặc dùng chất dưỡng da không có độc tố hoặc công thức thực vật.

Nếu cần bổ sung vitamin D cho cơ thể do thiếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, hình thức thay thế tốt nhất là vitamin D3 ở dạng thể lỏng, kết hợp với một nguồn vitamin K.

Bình Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp