Hợp tác quảng cáo

Bác sĩ cảnh báo KHÔNG BAO GIỜ được đi chân trần quanh hồ bơi vào kỳ nghỉ, lý do là gì?

9:00 AM | 08/07/2023 -
Khỏe +

Một trong những thú vui trong thời tiết nóng nực và những ngày nghỉ là nằm dài bên cạnh một hồ bơi, tận hưởng ánh nắng mặt trời và làn nước mát lạnh.

Tuy nhiên, các chuyên gia về sức khỏe đã khuyến cáo rằng bạn tránh đi chân trần quanh hồ bơi giữa các lần ngâm mình. Nó có thể khiến bạn bị nhiễm trùng khó chịu, làm hỏng kỳ nghỉ và kéo dài hàng tháng sau đó.

Đi chân trần khi dạo quanh hồ bơi có thể khiến bạn bị nhiễm trùng móng khó chịu

Các chuyên gia cho biết, các khu vực chung như bể bơi là mảnh đất màu mỡ cho các loại nấm gây nhiễm trùng phát triển mạnh trên các bề mặt ẩm ướt. Ngoài việc gây ra mụn cóc và nấm, trong và xung quanh hồ bơi cũng có thể khiến bạn bị nhiễm nấm móng khó chịu.

Nấm móng thường sẽ ảnh hưởng đến móng chân nhưng bạn cũng có thể lấy chúng trên móng tay của mình. Thông thường, bạn sẽ nhận thấy một số vết ố vàng ở rìa móng, nhưng nhiễm trùng thường sẽ lan vào giữa, khiến móng bị đổi màu và đôi khi dày hơn.

Bac si canh bao KHONG BAO GIO duoc di chan tran quanh ho boi vao ky nghi, ly do la gi?
Đi chân trần khi dạo quanh hồ bơi có thể khiến bạn bị nhiễm trùng móng khó chịu Các chuyên

Móng cuối cùng có thể trở nên giòn và dễ gãy, đôi khi thậm chí bị lột và gây sưng tấy.

Trong hầu hết các trường hợp, nhiễm nấm móng có xu hướng trông mất vệ sinh. Nhiễm trùng thường bắt đầu ở rìa móng, móng đổi màu sang vàng trắng, nâu hoặc xanh lục.

Mặc dù nhiễm nấm móng thường không nghiêm trọng, nhưng chúng có thể mất nhiều thời gian để điều trị. Tình trạng này gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, khiến người bệnh đau đớn và xấu hổ khi đi giày hở mũi. Nó có thể lây lan giữa bàn chân và bàn tay và thậm chí giữa mọi người.

Làm thế nào để tránh nhiễm nấm móng?

Hầu hết chúng ta sẽ hoàn toàn quên mất việc vệ sinh chân hàng ngày, nhưng việc duy trì nó sẽ giúp ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng khó chịu này.

Các chuyên gia khuyến nghị bạn nên sử dụng bàn chải móng tay để giữ sạch phần trên cùng của móng tay - cũng như bên dưới móng tay - và nhớ cắt tỉa chúng thường xuyên cũng như giữ cho chúng gọn gàng và mịn màng.

Bạn cũng nên nhớ rằng các khu vực chung như bể bơi và phòng thay đồ trong phòng tập thể dục là nơi trú ẩn của nấm, khiến bàn chân của bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng rất cao.

Chính vì vậy, bạn phải luôn đi dép trên sàn nhà công cộng ẩm ướt để giữ cho bàn chân của mình luôn khô ráo và không chạm sàn.

Để ngăn ngừa nhiễm nấm móng khó chịu, bạn hãy tuân theo những lời khuyên sau:

- Giữ móng sạch sẽ và cắt tỉa thường xuyên

- Tránh đi những đôi giày khiến chân đổ mồ hôi

- Không dùng chung khăn tắm, vải nỉ, khăn trải giường, vớ hoặc giày với người khác

- Tránh đeo móng giả

- Thay vì đi chân trần, hãy đi dép ở những khu vực chung như hồ bơi hoặc phòng xông hơi khô.

Xem thêm video Những dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư bạn không nên lơ là:

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp